Giá USD tiếp tục giảm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.1, giá USD trên thị trường tiếp tục giảm 10 đồng/USD so với ngày 2.1. Giá mua tại Eximbank còn 22.650 - 22.670 đồng, giá bán còn 22.740 đồng; trên thị trường tự do giá mua - bán còn 22.700 - 22.710 đồng/USD.
Giá USD liên tục giảm trong những ngày qua /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Giá USD liên tục giảm trong những ngày qua - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Giá USD liên tục giảm trong những ngày qua
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm tỷ giá trung tâm 10 đồng/USD, còn 22.405 đồng/USD. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp tỷ giá trung tâm giảm kéo theo giá bán USD của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng giảm còn 23.057 đồng/USD, giá mua vẫn chốt chặn ở mức 22.710 đồng nên giá USD trên thị trường liên ngân hàng cũng dao động quanh mức 22.710 đồng. Nguồn USD trên thị trường hiện nay khá dồi dào trong khi nhu cầu không tăng là nguyên nhân dẫn đến sự giảm giá của USD.
Các ngân hàng mua USD từ các DN xuất khẩu, các DN nước ngoài chuyển ngoại tệ vào VN đầu tư mua cổ phiếu... gia tăng. Trong khi các ngân hàng cũng không muốn nắm giữ USD vì không có lợi nên bán lại cho phía Ngân hàng Nhà nước. Thông tin dự trữ ngoại hối VN tăng lên 52 tỉ USD khiến giới đầu cơ ngoại tệ lo sợ vì Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn có thể điều tiết can thiệp thị trường trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU