Giá USD ngày 7.9.2020: Tiếp tục bất động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD ngày 7.9 trong nước lẫn quốc tế không có biến động trong phiên đầu tuần.
Đồng USD vẫn ở mức thấp /// Ảnh: Reuters Đồng USD vẫn ở mức thấp - Ảnh: Reuters
Đồng USD vẫn ở mức thấp
Ảnh: Reuters
Sáng nay (7.9), giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn mua vào 23.060 đồng/USD và bán ra 23.270 đồng/USD. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.207 đồng, tăng 1 đồng so với cuối tuần qua.
Dựa trên các yếu tố như đồng USD quốc tế suy yếu, thặng dư thương mại trong 8 tháng hơn 12 tỉ USD, dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước cao kỷ lục và có thể tăng tiếp tới cuối năm, tỷ giá USD/VND đến hết năm được dự báo sẽ không có biến động.
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index tăng nhẹ 0,06 điểm lên 92,85 điểm. Đồng bạc xanh tăng giá sau khi số liệu việc làm tại Mỹ trong tháng 8 tốt hơn dự báo. Dù vậy, trong cuộc khảo sát của Reuters với 75 chuyên gia ngoại hối toàn cầu, có tới 47 người dự báo đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong ít nhất 3 tháng tới.
Tuần này, thị trường ngoại hối sẽ tập trung chú ý vào báo cáo về số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ. Các nhà phân tích dự đoán, trong báo cáo lạm phát tháng 8 sẽ công bố ngày 11.9, chỉ số CPI cốt lõi sẽ tăng 0,2% so với tháng 7 và tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, các nhà đầu tư còn chú ý đến cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 10.9, trong bối cảnh lạm phát của nền kinh tế đồng tiền chung đi xuống và đồng euro mạnh lên.
Bên cạnh đó, Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẽ nối lại các cuộc đàm phán Brexit vào ngày 8.9 với hy vọng đạt được một thỏa thuận thương mại trước khi hạn chót vào cuối năm 2020 kết thúc. Ngoài ra, số liệu thương mại tháng 8 của Trung Quốc công bố vào hôm nay 7.9 và tình hình căng thẳng Mỹ - Trung sẽ ra sao trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 cũng có thể phần nào tác động đến giao dịch trên thị trường tiền tệ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU