Giá USD ngày 5.4.2021: Tăng mạnh trên thị trường 'chợ đen'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do sáng 5.4 lại nhảy vọt dù các ngân hàng thương mại giữ nguyên tỷ giá.
Giá USD tự do lại tăng mạnh sáng 5.4 /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tự do lại tăng mạnh sáng 5.4 - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tự do lại tăng mạnh sáng 5.4
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 5.4, giá USD trên thị trường tự do được mua vào là 23.870 đồng/USD và bán ra 23.970 đồng/USD. So với cuối tuần qua, giá USD cộng thêm 50 đồng ở chiều mua vào và tăng  mạnh 120 đồng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua và bán lại được nới rộng lên đến 100 đồng/USD. 
Ngược lại tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.236 đồng/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua. Giá USD tại các ngân hàng thương mại đứng yên sáng đầu tuần như Vietcombank giữ nguyên giá mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.160 đồng/USD; Eximbank cũng tiếp tục giá mua vào xuống 22.980 đồng/USD và bán ra là 23.160 đồng/USD...
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đang ở mức 92,97 điểm, giảm 0,02 điểm so với cuối tuần qua. Các nhà đầu tư trên thị trường tài chính quốc tế trong tuần này sẽ theo dõi một số sự kiện như cuộc họp mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và biên bản cuộc họp từ hai ngân hàng trung ương hàng đầu là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Cụ thể, IMF sẽ bắt đầu phiên họp định kỳ dưới hình thức trực tuyến vào ngày 5.4. Tại đây, các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu sẽ đưa ra một cái nhìn tổng thể về tình hình kinh tế thế giới sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Đồng thời, IMF cũng sẽ cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 và 2022. Còn Fed dự kiến sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 3 vào ngày 7.4. Đồng thời, Chủ tịch Fed - ông Powell sẽ đưa ra những bình luận mới nhất về nền kinh tế toàn cầu vào ngày 8.4. Qua đó, nhà đầu tư có thể sẽ biết được quan điểm của ngân hàng trung ương Mỹ về lạm phát.
Ngoài ra, Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM) sẽ công bố chỉ số PMI dịch vụ tháng 3 vào ngày 5.4. Trước đó, ISM cho biết chỉ số PMI sản xuất trong tháng 3 đã tăng lên mức cao nhất trong 37 năm qua, cho thấy nền kinh tế Mỹ chắc chắn đang trên đà hồi phục. Các số liệu của ISM thường mang tính chất tham khảo, trước khi chính phủ Mỹ công bố dữ liệu chính thức. Hay số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ sẽ công bố định kỳ vào ngày 8.4. Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ cho biết đã tiếp nhận thêm 916.000 việc làm trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6%. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ khi Mỹ ghi nhận thêm 1,58 triệu việc làm vào tháng 8 năm ngoái...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU