Giá USD ngày 31.8.2020: 'Lặng sóng' cả trong nước lẫn quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD trong nước lẫn quốc tế sáng đầu tuần hầu như chưa thay đổi và vẫn duy trì ở mức thấp. 
Đồng USD tiếp tục đứng ở mức thấp /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Đồng USD tiếp tục đứng ở mức thấp - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Đồng USD tiếp tục đứng ở mức thấp
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Sáng nay (31.8), giá USD tại các ngân hàng thương mại vẫn không thay đổi như Vietcombank giao dịch 23.060 - 23.270 đồng/USD; Eximbank niêm yết 23.080 – 23.250 đồng/USD... Trong khi đó, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là  23.200 đồng/USD, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua.
Đồng USD trên thị trường thế giới hiện đi ngang khi chỉ số USD-Index chỉ còn 92,27 điểm, giảm 0,1 điểm so với cuối tuần qua. Đồng USD bị áp lực giảm cuối tuần qua khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết Ngân hàng Trung ương nhất trí chính sách áp mục tiêu lạm phát trung bình, đồng nghĩa với việc Fed sẵn sàng giữ chính sách tiền tệ nới lỏng kéo dài thêm nữa. 
Tuần này, nhà đầu tư ngoại hối sẽ theo dõi báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 4.9. Các chuyên gia dự đoán nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ có thêm 1,4 triệu việc làm trong tháng 8, giảm nhẹ so với con số 1,76 triệu hồi tháng 7. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm từ 10,2% của tháng 7 xuống 9,8%. Đồng thời, thị trường sẽ có những tác động xoay quanh bài phát biểu của 3 quan chức hàng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau loạt bình luận của Chủ tịch Jerome Powell tuần trước. Phó Chủ tịch Richard Clarida sẽ phát biểu về khuôn khổ chính sách tiền tệ mới của Fed vào hôm nay 31.8; Thống đốc Lael Brainard cũng dự kiến đưa ra nhận xét về khung chính sách mới vào ngày 1.9 và Chủ tịch Fed khu vực New York John Williams sẽ thảo luận về nền kinh tế Mỹ và đại dịch Covid-19 vào ngày 2.9.
Bên cạnh báo cáo việc làm của Mỹ, nhà đầu tư cũng quan tâm đến báo cáo PMI tháng 8 của Trung Quốc công bố trong hai ngày 31.8 và 1.9 cũng như số liệu của châu Âu để có một cái nhìn tổng quan hơn về sự phục hồi của nền kinh tế thế giới...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU