Giá USD ngày 29.6.2020: Dậm chân tại chỗ sáng đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD ngày 29.6 chưa có nhiều biến động khi mở cửa phiên đầu tuần.
Giá USD đầu tuần đứng yên /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD đầu tuần đứng yên - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD đầu tuần đứng yên
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 29.6, giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đứng yên. Tại Vietcombank, giá USD giữ nguyên ở mức 23.090 – 23.300 đồng/USD; Vietinbank giao dịch 23.120 – 23.300 đồng/USD; Eximbank cũng vẫn giao dịch 23.120 - 23.290 đồng/USD...
Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index đạt 97,46 điểm, đi ngang so với cuối tuần qua. Thị trường tài chính nói chung tuần này được dự báo sẽ bị tác động khi nhà đầu tư quan tâm đến diễn biến của đại dịch Covid-19. Số ca lây nhiễm mới đang gia tăng, đặc biệt tại Mỹ đang ngăn cản quá trình phục hồi kinh tế của Mỹ, khiến nhà đầu tư đưa ra dự đoán rằng chính quyền Tổng thống Trump sẽ công bố các gói kích thích mới trong vài tuần tới. Điều này có thể đẩy tỷ giá USD tăng cao hơn. 
Bên cạnh đó, báo cáo việc làm mới sắp được công bố sẽ cho thấy số liệu nền kinh tế Mỹ đang hoạt động thế nào. Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) sẽ công bố vào ngày 1.7 và đang được dự kiến sẽ phục hồi mạnh nhưng vẫn thua xa hồi đầu năm nay.
Mặt khác, ngày 30.6, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Jerome Powell và Bộ trưởng Bộ Tài chính - Steven Mnuchin dự kiến sẽ điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về các gói kích thích được đưa ra để hạn chế thiệt hại của đại dịch. Đến ngày 1.7, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 6.
Một vấn đề khác trong tuần này mà nhà đầu tư cũng quan tâm là căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc có thể leo thang khi Bắc Kinh thông qua luật an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông. Hôm 26.6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington đã hạn chế thị thực với các quan chức Trung Quốc có liên quan đến hành vi xâm phạm quyền tự trị của Hong Kong...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU