Giá USD ngày 20.7.2020: xu hướng giảm chưa ngừng lại

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD ngày 20.7 trong nước đứng yên nhưng thị trường quốc tế tiếp tục đi xuống.
Giá USD vẫn đi xuống /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD vẫn đi xuống - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD vẫn đi xuống
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 20.7, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.234 đồng/USD, giảm 1 đồng so với cuối tuần qua. Tại ngân hàng Vietcombank, giá USD giữ nguyên là 23.070 – 23.280 đồng/USD; Eximbank vẫn giữ giá giao dịch là 23.090 – 23.260 đồng/USD...
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index tiếp tục giảm, còn 95,98 điểm. Tỷ giá USD đều giảm so với đồng euro và bảng Anh, tăng nhẹ so với đồng yen Nhật. Tuần này, giá USD có thể tiếp tục suy yếu do nhu cầu tăng vọt đối với các tài sản an toàn khác trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ.
Các nhà lập pháp tại Thượng viện Mỹ sẽ nối lại những cuộc thảo luận về một dự luật cứu trợ Covid-19 mới. Điều này sẽ chiếm nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại hối, thậm chí có thể là động lực chính cho thị trường giữa lúc nhiều người đang lo ngại kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục lao dốc khi các phúc lợi hiện có hết hạn vào cuối tháng 7. Hôm 16.7, lãnh đạo phe thiểu số - Thượng viện Chuck Schumer - đã tiết lộ một gói hỗ trợ trị giá 350 tỉ USD, còn Đảng Cộng hòa Thượng viện hy vọng giá trị cuối cùng của gói cứu trợ mới không vượt quá 1.000 tỉ USD. Bên cạnh đó, báo cáo thất nghiệp hàng tuần cũng khiến nhà đầu tư lo ngại khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ hiện đang ở mức cao và có thể diễn biến xấu hơn do đại dịch tái bùng phát.
Tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), các nhà lãnh đạo đang cố gắng đi đến một thỏa thuận về quỹ phục hồi chung trị giá 750 tỉ euro. Ngoài ra, dữ liệu PMI từ Anh, Đức, Pháp và khu vực Eurozone sẽ được công bố vào ngày 24.7, cung cấp thông tin chi tiết hơn về sức mạnh của đợt phục hồi kinh tế hậu nới lỏng phong tỏa trong tháng 7...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bao Nguyen Ho

Bao Nguyen Ho

Sao USD càng mất giá nhỉ ? Phải chăng nó giúp Mỹ và đồng minh "định giá, xử lý" các tài sản đối thủ trên thị trường quốc tế với giá rẻ hơn so với trước đây trong cuộc chiến thương mại hiện nay rồi sau đó xong việc thì USD tăng lại. Vẫn quyết giữ tờ 2USD!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU