Giá USD ngày 10.8.2020: Trong nước dậm chân tại chỗ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD ngày 10.8 quay đầu đi xuống trên thị trường quốc tế khi nhà đầu tư vẫn lo lắng về khả năng hồi phục của nền kinh tế toàn cầu. 
Đồng USD vẫn đang ở mức thấp /// Ảnh: Gia Khiêm Đồng USD vẫn đang ở mức thấp - Ảnh: Gia Khiêm
Đồng USD vẫn đang ở mức thấp
Ảnh: Gia Khiêm
Đầu ngày 10.8, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đứng yên. Vietcombank niêm yết 23.060 - 23.270 đồng/USD; Eximbank giữ nguyên giá giao dịch 23.080 – 23.250 đồng/USD; Vietinbank tiếp tục giao dịch ở mức 23.084 – 23.264 đồng/USD...
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index lại quay đầu đi xuống còn 93,38 điểm sau khi đã phục hồi phần nào sau báo cáo việc làm của Mỹ cuối tuần qua. Dù vậy, đồng bạc xanh vẫn đánh dấu tuần thứ 7 liên tiếp sụt giảm giá trị.
Tại Mỹ, ngày 9.8, Tổng thống Donald Trump đã ký hàng loạt sắc lệnh hành pháp để gia hạn cứu trợ kinh tế cho những người dân Mỹ đang gặp khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các sắc lệnh của Tổng thống Mỹ sẽ gia hạn trợ cấp thất nghiệp, cung cấp khoản thời gian ưu đãi thuế tiền lương, hoãn thanh toán nợ của sinh viên trong suốt năm 2020. Tuy nhiên, Chính quyền của ông Trump vẫn chưa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới với Quốc hội. Vì vậy giới phân tích cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục giảm, đặc biệt là so với đồng euro, đồng yen và đồng franc Thụy Sĩ khi mà thị trường dần mất niềm tin vào khả năng phục hồi theo mô hình chữ V của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.
Thị trường ngoại hối trong tuần mới có thể bị tác động khi nhà đầu tư theo dõi căng thẳng Mỹ - Trung và diễn biến mới xoay quanh gói cứu trợ kinh tế mới của chính phủ Mỹ. Ngoài ra, một số thông tin kinh tế sẽ được công bố cũng góp phần đưa đến quyết định của nhà đầu tư sẽ bán hay giữ USD như Mỹ công bố số liệu thất nghiệp hàng tuần vào ngày 13.8, sau đó là số liệu bán lẻ tháng 7 vào ngày 14.8. Trung Quốc cũng dự kiến công bố một loạt dữ liệu kinh tế mà nhà đầu tư có thể sẽ khó bỏ qua...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU