Giá USD hôm nay 27.7.2021: Dự báo có thể giảm nhẹ vào cuối năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD sáng 27.7 trong nước khá ổn định nhưng được dự báo sẽ giảm nhẹ do cán cân thanh toán được cải thiện
Giá USD tại Việt Nam ổn định /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tại Việt Nam ổn định - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tại Việt Nam ổn định
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 27.7, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục cộng thêm 4 đồng, lên 23.217 đồng/USD. Tỷ giá USD/VND tại nhiều ngân hàng thương mại hầu như đứng yên như ngân hàng Vietcombank vẫn niêm yết giá mua vào 22.880 đồng USD và bán ra 23.110 đồng/USD; Eximbank cũng giữ nguyên giá mua vào 22.910 đồng/USD và bán ra 23.090 đồng/USD...
Theo bộ phận phân tích của SSI, thông tin Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính Mỹ đạt được tuyên bố chung nhằm giải quyết các lo ngại của Mỹ về chính sách điều hành tiền tệ của Việt Nam giúp tỷ giá USD/VND trên cả thị trường chính thức và tự do giảm vào cuối tuần qua. 
Nhìn chung, SSI Research nhận định tỷ giá USD/VND từ đầu tháng 7 đến nay giữ xu hướng đi ngang do cung cầu ngoại tệ vẫn khá cân bằng nhờ dòng tiền kiều hối và giải ngân FDI tích cực, đủ để bù đắp cho thâm hụt cán cân thương mại trong thời gian qua. Báo cáo cũng cho rằng tỷ giá USD/VND sẽ đi ngang trong ngắn hạn và có thể giảm nhẹ về cuối năm do cán cân thanh toán được cải thiện. 
Giá USD thế giới giảm nhẹ sáng 27.7 với chỉ số USD-Index xuống 92,59 điểm, giảm 0,3 điểm so với sáng hôm qua. Nhiều nhà đầu tư đang có tâm trạng phân vân khi số ca nhiễm Covid-19 ở Vương quốc Anh giảm trong khi bùng nổ ở Mỹ và các động thái phản đối các công ty công nghệ mới của Trung Quốc. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi Quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được thông báo vào ngày mai 28.7. Sự hồi phục kinh tế Mỹ thể hiện qua các chỉ số PMI vào cuối tuần trước cũng làm gia tăng sự quan ngại của các nhà giao dịch về khả năng Fed sẽ bắt đầu giảm dần kế hoạch mua lại tài sản vào đầu năm 2021.
Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết đồng bạc xanh sẽ tiếp tục mạnh lên trong suốt tuần do Fed được cho là sẽ tiến gần hơn đến thời điểm bắt đầu cắt giảm kế hoạch mua lại tài sản. Tuy nhiên, rủi ro đối với triển vọng này là sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ. Đồng thời, tâm lý rủi ro đã tích cực hơn khi các công ty báo cáo kết quả kinh doanh cao, đã giúp chứng khoán toàn cầu tăng giá và cũng giúp Bitcoin tiếp tục tăng lên trên mốc 38.000 USD lần đầu tiên vào hôm qua kể từ tháng 6 đến nay... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU