Giá USD hôm nay 27.1.2021: Quay đầu giảm trên thị trường tự do

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD sáng 27.1 sụt giảm trên thị trường "chợ đen" sau khi đã tăng vọt trong nhiều ngày trước đó.
Giá USD giảm trên thị trường "chợ đen" /// Ảnh: Ngọc Dương Giá USD giảm trên thị trường "chợ đen" - Ảnh: Ngọc Dương
Giá USD giảm trên thị trường "chợ đen"
Ảnh: Ngọc Dương
Sáng 27.1, giá USD trên thị trường tự do quay đầu đi xuống sau khi tăng liên tiếp gần 2 tuần qua. Cụ thể, giá USD mua vào giảm 50 đồng so với ngày hôm trước, còn 23.580 đồng/USD trong khi giá bán chỉ giảm 30 đồng xuống 23.660 đồng/USD. Việc giá mua vào giảm nhiều hơn giá bán ra khiến chênh lệch giữa giá mua và bán tại các điểm thu đổi ngoại tệ tăng trở lại lên 80 đồng/USD thay vì chỉ ở mức 60 đồng/USD như ngày hôm trước.
Đầu ngày, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 2 đồng so với ngày hôm trước, lên 23.144 đồng/USD. Còn giá USD tại các ngân hàng thương mại hầu như đứng yên như Vietcombank giữ nguyên ở mức 22.950 - 23.160 đồng/USD; Eximbank tiếp tục niêm yết là 22.970 - 23.160 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đứng ở mức 90,19 điểm, giảm nhẹ 0,02 điểm so với ngày hôm trước. Tỷ giá USD có xu hướng giảm nhẹ so với đồng euro và bảng Anh, nhưng tăng so với yen Nhật. Dù vậy, chỉ số USD- Index đã leo lên mức đỉnh kể từ ngày 20.1 và tổng cộng tăng 1,6% trong 3 tuần qua khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. 
Các chuyên gia nhận định rất ít khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thay đổi chính sách sau cuộc họp kéo dài hai ngày trong tuần này và có thể sẽ không có dự báo kinh tế mới nào được đưa ra. John Vail, Giám đốc chiến lược toàn cầu của Nikko Asset Management tại Tokyo, cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ ổn định và điều này sẽ hỗ trợ đồng bạc xanh.
Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc là đồng tiền hiếm hoi ổn định trước USD. Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết chính sách tiền tệ của chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và ngân hàng trung ương sẽ theo dõi các khoản nợ và rủi ro cho vay không hiệu quả...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU