Giá USD hôm nay 19.7.2021: Đứng yên ngóng thông tin mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD sáng 19.7 cả trong nước lẫn thế giới đều đứng yên để chờ thêm những thông tin mới.
Giá USD đứng yên sáng đầu tuần /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD đứng yên sáng đầu tuần - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD đứng yên sáng đầu tuần
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 19.7, giá USD tại một số ngân hàng thương mại đầu tuần đứng yên như Vietcombank vẫn mua vào 22.880 đồng USD và bán ra 23.110 đồng/USD; Eximbank cũng tiếp tục niêm yết giá mua vào lên 22.910 đồng/USD và bán ra 23.090 đồng/USD... Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.195 đồng/USD, tăng 3 đồng so với cuối tuần qua.  
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đầu ngày đứng ở mức 92,71 điểm, đi ngang so với cuối tuần qua. Đồng bạc xanh duy trì đà tăng giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa vội vàng thu hẹp chương trình kích thích kinh tế, đặc biệt khi biến thể Delta khiến một số quốc gia ở châu Á và châu Âu tạm dừng kế hoạch mở cửa kinh tế trở lại.
Trong tuần này, thị trường tiền tệ thế giới nói chung sẽ chờ đợi một số dữ liệu thống kê kinh tế của Mỹ và cả châu Âu. Cụ thể như vào ngày 22.7, báo cáo thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố và đây được xem là trọng tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhằm đánh giá tình trạng thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới - yếu tố vốn có tác động mạnh đến những quyết định chính sách của Fed. Tiếp đó, các chỉ số PMI khu vực tư nhân trong tháng 7 của Mỹ cũng được công bố vào cuối tuần. Các chuyên gia đánh giá các dữ liệu này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng đồng bạc xanh.
Bện cạnh đó, ngày 23.7, dữ liệu PMI khu vực tư nhân của Pháp, Đức và toàn Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ được phát hành. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ có cuộc họp chính sách trong tuần này. Các thị trường đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu tăng tốc kinh tế nào sau các số liệu thống kê đáng thất vọng từ Đức gần đây. Theo giới giao dịch, các con số này sẽ tác động đến tỷ giá euro so với USD trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đang tìm kiếm xem xét tình hình tiêu dùng và kinh doanh để có các biện pháp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU