Giá USD hôm nay 19.6.2021: Tăng mạnh trong và ngoài ngân hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng mạnh giá USD. Đây là ngày đầu tiên đô la Mỹ có bước tăng cao sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm giá mua vào.
Giá USD tăng mạnh /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tăng mạnh - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tăng mạnh
Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng 45 đồng, Vietcombank mua vào lên 22.880 - 22.910 đồng/USD và bán ra 23.110 đồng/USD; Eximbank cũng tăng giá mua USD lên 22.900 - 22.920 đồng/USD và bán ra 23.080 đồng/USD…
Trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ tăng khá mạnh 140 đồng/USD, lên 23.140 đồng/USD ở chiều mua vào và bán ra 23.320 đồng/USD. Tốc độ tăng giá USD tự do nhanh đến từ việc chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước đẩy lên 7 triệu đồng/lượng ở vàng miếng và 2 triệu đồng/lượng ở vàng nguyên liệu.
Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng cao, chỉ số USD-Index tăng thêm 0,3 điểm, lên 92,32 điểm. Theo Eximbank, giá USD tăng khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ thừa nhận đến lúc thắt chặt chính sách tiền tệ và dự báo tăng lãi suất, lạm phát có thể cao hơn và dai dẳng hơn họ dự đoán.
Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bỏ qua các dữ liệu yếu kém và tập trung hoàn toàn vào các bình luận của ngân hàng trung ương ở Mỹ và nước ngoài. Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ cảm thấy thoải mái khi xác nhận các cuộc thảo luận về việc giảm mua tài sản sẽ bắt đầu, điều này sẽ tích cực cho đồng đô la Mỹ.
Việc giảm mua tài sản và đẩy nhanh kế hoạch tăng lãi suất là yếu tố sẽ khiến cổ phiếu giảm giá. Thị trường chứng khoán những ngày gần đây giảm giá, cộng thêm đà giảm sâu của một số ngoại tệ khác như JPY, france Thụy Sĩ... đã cộng gộp cho đà tăng của đô la Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU