Giá USD hôm nay 15.10.2020: Thị trường tự do tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD tự do ngày 15.10 tăng nhẹ, trong khi đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế không giữ được đà tăng.

USD tự do tăng giá /// Ảnh: Ngọc Thắng USD tự do tăng giá - Ảnh: Ngọc Thắng
USD tự do tăng giá
Ảnh: Ngọc Thắng
Ngày 15.10, Ngân hàng Nhà nước giảm tỷ giá trung tâm 5 đồng, xuống còn 23.192 đồng/USD. Ngân hàng thương mại vẫn giữ giá USD ổn định, chẳng hạn Eximbank mua vào giá 23.090 đồng/USD và bán ra 23.280 đồng/USD; Vietcombank mua vào 23.060 đồng/USD và bán ra 23.270 đồng/USD… Trên thị trường tự do, giá USD tăng 10 đồng, mua vào lên 23.200 đồng/USD và bán ra lên 23.220 đồng/USD.
Giá USD trên thị trường thế giới giảm sâu, chỉ số USD-Index giảm 0,3 điểm, xuống còn 93,3 điểm và sau đó hồi phục lên mức 93,41 điểm. Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế suy yếu trước những hy vọng gói kích thích mới sẽ được thông qua khi các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng một gói kích thích tài chính khả năng cao không được thông qua trước bầu cử tổng thống Mỹ khiến tâm lý nhà đầu tư thêm bất an, trong bối cảnh các ngân hàng trên Phố Wall có kết quả kinh doanh quý 3/2020 trái chiều.
Một động thái gần đây của các ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đó là sự quan tâm và lên kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và 7 ngân hàng trung ương bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh đã công bố một báo cáo bao gồm một số yêu cầu chính đối với loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDCs); Ngân hàng trung ương Trung Quốc dự kiến phát hành 10 triệu nhân dân tệ tiền kỹ thuật số; Ngân hàng Trung ương của Thụy Điển đang làm việc với công ty tư vấn Accenture để thí điểm loại tiền điện tử được gọi là “e-krona”…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU