Giá USD hôm nay 13.7.2021: Ngân hàng tăng giá mua lẫn bán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá USD sáng 13.7 tăng không đáng kể khi nhà đầu tư thận trọng về diễn biến của Covid-19.
Giá USD ngân hàng tăng nhẹ /// Ảnh: Gia Khiêm Giá USD ngân hàng tăng nhẹ - Ảnh: Gia Khiêm
Giá USD ngân hàng tăng nhẹ
Ảnh: Gia Khiêm
Sáng 12.7, tỷ giá trung do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng trở lại lên 23.201 đồng/USD, cộng 3 đồng so với hôm qua. Giá USD tại một số ngân hàng cũng tăng như Vietcombank cộng thêm 20 đồng so với ngày đầu tuần, đưa giá mua vào lên 22.890 đồng/USD và bán ra là 23.120 đồng/USD;  Eximbank tăng 10 đồng lên giá mua vào 22.910 đồng/USD và bán ra 23.090 đồng/USD... Riêng các điểm thu đổi ngoại tệ tại TP.HCM hiện đóng cửa tạm ngưng hoạt động khi thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên USD tự do không có giá giao dịch. 
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đạt 92,22 điểm, tăng 0,13 điểm so với hôm qua. Dù vậy theo theo Reuters, tỷ giá USD có xu hướng ổn định trong bối cảnh các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng do lo ngại về tình hình dịch Covid-19 và chờ đợi thêm tin tức về sự phục hồi kinh tế toàn cầu trước khi các ngân hàng trung ương thực hiện những động thái tiếp theo. Hiện tại, trọng tâm của thị trường đang hướng về kết quả báo cáo lạm phát của Mỹ và phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào giữa tuần này.
Theo cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự đoán giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 6 sẽ tăng 0,4% so với tháng 5 và 4,0% so với một năm trước đó. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát có thể kéo dài hơn so với dự kiến trước đây có thể làm dấy lên kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc các biện pháp kích thích kinh tế sớm hơn và đồng bạc xanh sẽ được hỗ trợ.
Còn theo Bloomberg, những thay đổi về mục tiêu lạm phát trong buổi đánh giá chiến lược vừa được công bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), lãi suất điều hành của ECB đã ở dưới 0 trong khoảng 7 năm nay, thời kỳ mà lạm phát HICP đạt mức trung bình 0,8%, cách rất xa mục tiêu của cơ quan quản lý tiền tệ... Vì vậy đối với nhiều nhà đầu tư, xu hướng của thị trường tiền tệ chưa rõ ràng và đang hiện hữu khá nhiều yếu tố biến động và có thể tiếp tục chờ đợi cơ hội rõ ràng là một chiến lược thích hợp. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU