Giá ngoại tệ ngày 24.12: USD, Euro đều bình ổn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các đồng ngoại tệ chủ chốt như USD, Euro ngày 24.12 vẫn không có nhiều thay đổi.
Euro chưa có nhiều thay đổi trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh của thị trường thế giới /// CNN Euro chưa có nhiều thay đổi trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh của thị trường thế giới - CNN
Euro chưa có nhiều thay đổi trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh của thị trường thế giới
CNN
 Đầu ngày 24.12, giá Euro hay USD đều hầu như đứng yên. Đầu ngày, các ngân hàng như Vietcombank giữ nguyên giá mua vào 25.422,19 đồng và bán ra 26.295, 35 đồng, giảm 97 đồng ở giá mua và giảm 100 đồng ở giá bán. Mức giá này đã giảm gần 100 đồng so với ngày cuối tuần qua. Tương tự, BIDV sau khi giảm mạnh trong phiên đầu tuần thì sáng 24.12 nhích nhẹ  18 đồng lên giá mua vào 25.518 đồng nhưn g vẫn giữ nguyên giá bán ra 26.266 đồng... Trên thị trường quốc tế, đồng Euro ghi nhận lúc đầu giờ sáng theo Kitco đang đứng yên ở mức 1.1094 USD/Euro.
Tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố đầu ngày là 23.164 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng so với ngày đầu tuần. Giá mua bán tại Vietcombank vẫn đứng yên ở mức mua vào 23.080 đồng/USd và bán ra 23.230 đồng/USD. 
Sự khởi sắc của các dữ liệu kinh tế Mỹ khiến cho khả năng giảm lãi suất của Fed trong ngắn hạn là khó xảy ra và giúp đồng bạc xanh tăng giá so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác. Các số liệu về tăng trưởng kinh tế trong quý 3/2019 của Mỹ đã giúp đồng USD đứng ở mức cao tử tuần trước. Đồng USD cũng đã được hỗ trợ kể từ khi Washington và Bắc Kinh đi đến thỏa thuận thương mại tạm thời vào đầu tháng này. Trung Quốc cho biết sẽ giảm thuế đối với một số sản phẩm của Mỹ vào năm tới.  
Nhưng nếu so với bảng Anh, đồng Euro cũng có xu hướng giảm khi giới đầu tư đã bình tĩnh trở lại sau gần 1 tuần căng thẳng vì lo ngại về một kịch bản Brexit cứng. 
Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với USD do lo ngại về đường lối cứng rắn của chính phủ Anh đối với các cuộc đàm phán Brexit. Theo Reuters, đồng bảng Anh đã giảm hơn 0,51% trong 3 tuần qua...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU