Giá ngoại tệ ngày 20.12: Bảng Anh giảm mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá bảng Anh (GBP) tại các ngân hàng thương mại trong nước những ngày qua liên tục giảm, Vietcombank giảm giá mua còn 29.940 đồng/GBP, bán ra 30.450 đồng/GBP.
Giá USD ổn định  /// Ngọc Thạch Giá USD ổn định - Ngọc Thạch
Giá USD ổn định
Ngọc Thạch
Giá GBP trên thị trường thế giới ngày 20.12 giảm mạnh, tỷ giá GBP/USD còn 1,30088 thay vì 1,33837. Giá GBP giảm do các quan chức Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,75%. Thế nhưng có sự chia rẽ trong Ủy ban Chính sách tiền tệ khi trong 9 thành viên thì 2 thành viên biểu quyết giảm lãi suất, trái với sự đồng thuận giữ lãi suất không thay đổi được duy trì từ tháng 9.2018. Ngoài ra, BOE cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế GDP của Anh quý 4/2019 xuống mức 0,1% từ mức 0,2% dự báo hồi tháng 11, cho thấy kinh tế Anh yếu đi; cũng như doanh số bán lẻ tháng 11 của Anh giảm 0,6% sau khi không tăng tháng trước đó và trái với dự báo tăng 0,3%.
Do các ngoại tệ khác giảm giá nên giá USD trên thị trường thế giới ổn định dù có những thông tin không tốt, chỉ số USD-Index ở 97,4 điểm. Hạ viện Mỹ vừa thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lạm quyền và cản trở quốc hội, điều này làm dấy lên các lo ngại về bất ổn chính trị tại Mỹ. Tuy nhiên, các nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống các điều khoản của Hạ viện nên khả năng ông Trump sẽ được tha bổng ở Thượng viện. 
Trước đó, đồng USD giảm nhẹ sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phát đi tín hiệu sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ, duy trì mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% và đối với lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm khoảng 0%. Kinh tế Nhật Bản vẫn đang trong xu hướng tăng trưởng vừa phải, mặc dù có một số dấu hiệu yếu đi trong xuất khẩu, sản xuất và kinh doanh. Chỉ số giá tiêu dùng lõi tháng 10 chỉ tăng 0,2%, trong khi mục tiêu đưa ra là 2%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU