Giả mạo công ty tài chính đòi nợ người dân

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Thịnh Vượng (VPB FC, thương hiệu Fe Credit) vừa có cảnh báo tình trạng giả mạo nhân viên công ty để đòi nợ khách hàng.

Nhu cầu vay cuối năm gia tăng /// Ngọc Thạch Nhu cầu vay cuối năm gia tăng - Ngọc Thạch
Nhu cầu vay cuối năm gia tăng
Ngọc Thạch
Trong thời gian qua, một số khách hàng đang có vay nợ của công ty VPB FC liên tục nhận được những tin nhắn đòi nợ. Sau khi kiểm tra thông tin trên hệ thống, các số điện thoại nhắc nợ của những người này không thuộc thẩm quyền quản lý của VPB FC, không có nhân viên nào đăng lý sử dụng các số điện thoại do các đối tượng cung cấp.
VPB FC nhận thấy các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật bằng thủ đoạn sử dụng những tin nhắn nhắc nợ của người khác để vu khống, quy chụp VPB FC tác động thu hồi nợ gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, đồng thời kích động lôi kéo các đối tượng xã hội tập trung gây mất trật tự tại địa phương nhằm gây sức ép cho doanh nghiệp. Trong quá trình thu hồi nợ, VPB FC tuân thủ các quy định nội bộ, chịu sự kiểm tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước… VPB FC khẳng định hành vi gây áp lực với khách hàng để thu hồi nợ không phải là biện pháp của công ty.
Ngoài ra, một số trường hợp khác đã sử dụng chiêu thức, thủ đoạn tố cáo Fe Credit thu hồi nợ qua hình thức nhắn tin, ghi âm không thể định danh. Những người này đến trụ sở công ty tập trung gây rối, chụp hình và livestream trên mạng xã hội với mục đích giảm uy tín, chống phá hoạt động của doanh nghiệp…
VPB FC đã tiếp cận với những đối tượng này để giải quyết, tuy nhiên họ vẫn cố tình né tránh và bất hợp tác, lôi kéo người khác đến gây rối. Các đối tượng này có dấu hiệu hành vi tống tiền Fe Credit khi công ty không đồng ý các yêu sách “bồi thường danh dự” bất hợp lý do các nhóm đối tượng đưa ra.
Hiện VPB FC đã có văn bản gửi cơ quan chức năng trình báo về vấn đề này và sẽ phối hợp với họ để làm rõ hành vi và mục đích của nhóm đối tượng trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Nhật

Phạm Nhật

Tôi từng vay mua hàng trả góp của FE Credit 1 lần và sợ tới già. Còn khoảng 7 ngày nữa đến hạn thanh toán mà đã bị các ông gọi điện, nhắn tin spam liên tục bất kể ngày đêm. Giờ các ông làm khảo sát thử xem 100 người đã từng sử dụng dịch vụ FE Credit, có bao nhiêu người sợ, ám ảnh, bao nhiêu người muốn vay thêm? Chưa kể sau khi bên ông có số điện thoại của khách hàng là bắt đầu chào mời đủ kiểu - một cách vô văn hoá!
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Nói thật nhé không ai làm công không cả. Đòi nợ kiểu như ông này bị soi nhiều quá nên giả vờ cảnh báo thôi.
Lien Dinh

Lien Dinh

Chả ai dư tiền mà lại đi vay, các bạn không vay của FE mà đi vay giang hồ thử xem. Tôi túng quá vay của FE để mua cái laptop cho con đi học. Tới tháng dành ra 1 khoản trả cho họ đều đều chả bị quấy rầy hay khủng bố gí hết. Có vay có trả, chỉ có ng vay mà không muốn trả. Gọi điện năn nỉ nhẹ nhàng thì có đồi nợ mấy ng lỳ lợm được k???
Lê anh dũng

Lê anh dũng

Bạn nói chuẩn tuân thủ nguyên tắc vay trả , sẽ không có vấn đề gì xảy ra
Họ muốn kiếm họ cũng muốn lâu dài chả ai dại gì làm bậy với khách hàng trừ khi quá khó đòi
22776

22776

Tôi sẽ ko bao giờ dính líu đến Fe ceirt. Ngân hàng vp B. Dù chỉ 1000 vnđ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU