Giá heo hơi tại miền Bắc tăng cao nhất trong 3 năm qua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điều này được lý giải do Trung Quốc tăng mua heo từ Việt Nam bù lượng thịt heo của nước này bị sụt giảm từ ảnh hưởng đợt dịch tả lợn châu Phi và quyết định ngưng các hợp đồng mua thịt heo từ Mỹ.
Trung Quốc tăng mua, giá heo hơi phía bắc sắp lập đỉnh /// L.N Trung Quốc tăng mua, giá heo hơi phía bắc sắp lập đỉnh - L.N
Trung Quốc tăng mua, giá heo hơi phía bắc sắp lập đỉnh
L.N
Giá heo hơi tại các tỉnh phía bắc hôm nay (14.8) tiếp tục ở mức cao, có nơi lên đến 55.000 đồng/kg như ở Thái Nguyên, tăng đến 9.000 đồng/kg.
Đây cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, từ năm 2016. Tại các tỉnh trong khu vực như Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, giá heo vẫn duy trì mức cao từ 50.000 - 53.000 đồng/kg. Còn lại cũng từ 45.000 - 49.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay được giao dịch ở mức khá cao, từ 32.000 - 40.000 đồng/kg. Cao nhất tại khu vực huyện Xuân Lộc lên 40.000 đồng/kg, đây cũng là mức cao nhất từ nhiều tháng nay. Ngoài ra, khu vực Đông Nam bộ mặt bằng chung giá heo đã lên mức 37.000-38.000 đồng/kg. Khu vực Tây Nam bộ như An Giang, Trà Vinh… ở mức giá 40.000 đồng/kg. Giá heo hơi khu vực miền Trung hôm nay tăng hơn 1.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Bắc tăng cao nhất trong 3 năm qua - ảnh 1

Heo mảnh bán tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM)

Ngọc Dương

Theo dự báo của Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, với đà tăng này, giá heo hơi có thể lên mức 60.000 đồng/kg trong năm nay. Sở dĩ khu vực phía bắc giá heo hơi tăng được lý giải nhu cầu thị trường tăng. Đặc biệt, đợt dịch tả lợn châu Phi đã khiến cho khoảng hơn 3 triệu con lợn bị tiêu hủy. Trong khi đó, khả năng tái đàn của các trang trại nuôi lợn đang bị hạn chế. Tuy nhiên, ngoài nhu cầu nguồn cung khan hiếm, giá heo hơi khu vực phía bắc tăng do ảnh hưởng nguồn thịt heo thị trường Trung Quốc bị sụt giảm, phía Trung Quốc tăng mua thịt heo từ Việt Nam sang.
Đầu tháng 8, thông tin của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, Trung Quốc đã hủy mua lô thịt heo Mỹ lớn nhất từ trước đến nay, với 14.700 tấn. Lượng thịt này dự kiến cung cấp cho thị trường Trung Quốc trong mấy tháng còn lại của năm nay và năm sau. Trước đó, ảnh hưởng từ đợt dịch tả lợn châu Phi, Trung Quốc cũng đã tiêu hủy khoảng 200 triệu con heo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU