Giá heo hơi ngày 13.4: Tiếp tục tăng nóng, tiến gần mốc 90.000 đồng/kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá heo hơi tại miền Bắc ngày đầu tuần (13.4) đã xuất hiện mức 89.000 đồng/kg, tại miền Nam nhiều nơi cũng tăng 4 giá, lên 82.000 đồng/kg.
Giá thịt heo những ngày cuối kỳ "cách ly toàn xã hội" tiếp tục tăng nóng /// Ảnh: Lam Nghi Giá thịt heo những ngày cuối kỳ "cách ly toàn xã hội" tiếp tục tăng nóng - Ảnh: Lam Nghi
Giá thịt heo những ngày cuối kỳ "cách ly toàn xã hội" tiếp tục tăng nóng
Ảnh: Lam Nghi
Giá heo hơi ngày đầu tuần tiếp tục tăng mạnh. Giá báo từ một số trang trại miền Bắc cho thấy, mức giá đã tăng 86.000 - 89.000 đồng/kg. Tại Hải Phòng báo giá 85.000 đồng/kg, nhưng nhiều trang trại vẫn “giá đó còn chưa muốn bán”. Tại Hà Nội, Tuyên Quang, giá heo hơi đạt 82.000 - 85.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại phổ biến mức 78.000 - 83.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, heo hơi tại thủ phủ chăn nuôi miền Đông Nam bộ tăng 2 giá lên 83.000 đồng/kg. Trên diễn đàn Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, có thành viên P.M.T báo giá heo hơi xuất chuồng tại Bến Tre tăng liên tục mấy hôm nay, từ 82.000 đồng/kg lên 84.000 đồng/kg hôm qua (12.4) và hôm nay đã có trại bán giá 85.000 đồng/kg. Một số tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, giá heo hơi đã chạm mốc 80.000 đồng/kg, nhiều trại báo giá 82.000 đồng/kg.
Giá thịt heo bán tại chợ dân sinh khu vực TP.HCM ngày đầu tuần vẫn ở mức cao, 130.000 - 230.000 đồng/kg. Lượng heo hơi về hai chợ đầu mối gần 4.500 con, giá heo mảnh dao động 95.000 - 110.000 đồng/kg.
Nhìn chung, thị trường heo hơi phía nam và bắc lên cơn sốt giá từ hai ngày cuối tuần đến nay. Theo phản ánh của một số chủ trại heo tại miền Đông Nam bộ, khan hàng là một trong những lý do khiến giá heo hơi trên thị trường tự do có dấu hiệu tăng mạnh, cách xa mức giá được Bộ NN-PTNT kiềm giá từ đầu tháng 4 này. Mặc dù các công ty lớn đã báo giá heo hơi 70.000 đồng/kg, nhưng lượng heo cung cấp ra thị trường chỉ đạt 30 - 35% thương lái đặt mua. Số còn lại phải tăng mua ngoài thị trường tự do với giá cao hơn, chênh hơn 10.000 đồng/kg.
Báo cáo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản mới đây nhận định, hiện khâu trung gian là một trong những yếu tố đẩy giá thịt heo lên cao. Một con heo 100 kg, giết mổ xong còn 75 kg. Giá bán lẻ thu về gần 11 triệu đồng. Trừ đi giá gốc 8,25 triệu đồng thì ở khâu từ chuồng trại ra chợ lẻ dân buôn thu gần 2,75 triệu đồng (tương đương tăng 33,3% so với giá mua heo mảnh và tăng 37,6% so với giá mua ngay cửa chuồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU