Giá heo hơi ngày 1.4 : 'Ông lớn' giảm giá, thị trường vẫn tăng

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (1.4) là ngày đầu tiên các doanh nghiệp lớn thực hiện cam kết đưa giá heo hơi về mức 70.000 đồng/kg nhưng giá heo trên thị trường vẫn chưa thay đổi. 
Ngày đầu tiên các công ty lớn công bố hạ giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg, giá thịt heo bán tại chợ đầu mối vẫn chưa có dấu hiệu giảm /// Ảnh: Lam Nghi Ngày đầu tiên các công ty lớn công bố hạ giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg, giá thịt heo bán tại chợ đầu mối vẫn chưa có dấu hiệu giảm - Ảnh: Lam Nghi
Ngày đầu tiên các công ty lớn công bố hạ giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg, giá thịt heo bán tại chợ đầu mối vẫn chưa có dấu hiệu giảm
Ảnh: Lam Nghi
Trên thị trường tự do, giá heo hơi không biến động trước thông tin các “ông lớn” vừa giảm đến 5.000 đồng/kg heo hơi ,thậm chí vài nơi còn tăng đột biến do cầu tăng. Ghi nhận cho thấy, giá heo hơi tại thủ phủ chăn nuôi vùng Đông Nam bộ dao động trong khoảng 79.000 - 81.000 đồng, vốn là mức giá của nhiều ngày trước. Đáng lưu ý, giá heo hơi tại khu vực miền Tây Nam bộ phổ biến khoảng 75.000 - 78.000 đồng/kg. Tuy nhiên, riêng 3 tỉnh Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu giá đột ngột tăng lên 80.000 đồng/kg. Tại miền Trung và miền Bắc, giá heo hơi đi ngang, không thay đổi, dao động 73.000 - 78.000 đồng/kg. Riêng tại miền Bắc, giá heo hơi vẫn cao, phổ biến đỉnh 85.000 đồng/kg.
Giá heo hơi ngày 1.4 : 'Ông lớn' giảm giá, thị trường vẫn tăng - ảnh 1

Bảng giá bán lẻ thịt heo của sạp P.A

Ảnh: Lam Nghi

Tại TP.HCM, lượng heo về hai chợ đầu mối khoảng 5.250 con. Theo phản ánh của tiểu thương, giá bán tại chợ không thay đổi theo chiều hướng giảm do giá heo mua vào vẫn như trước. Trong ngày đầu tiên “cách ly toàn xã hội”, cảnh mua bán tại chợ vẫn khá tấp nập, giá heo mảnh loại 1 đầu giờ bán tại chợ Hóc Môn giá 105.000 - 115.000 đồng/kg, loại 2 từ 90.000 đến 95.000 đồng/kg. Trong khi đó, sạp P.A tại chợ đầu mối Hóc Môn vẫn còn giữ nguyên bảng giá bán lẻ của tháng 3, dao động trong 110.000 - 180.000 đồng với các mặt hàng thịt phổ biến.
Nói về việc kiểm soát giá thịt heo ra thị trường, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã thẳng thắn yêu cầu cần kiểm soát giá thịt heo từ khâu giết mổ chứ không chỉ khâu xuất chuồng của các trại. Do mức chênh lệch giá thịt heo từ lò mổ ra chợ, đến tay người tiêu dùng còn quá cao. Theo tính toán của một số thương lái, giá thịt chênh nhau từ trại ra bàn ăn lên đến 45%. Đại diện CP Việt Nam cho biết, với giá heo hơi 75.000 đồng/kg, nếu giết mổ, bán tới tay người tiêu dùng thì mức giá thịt heo chỉ xoay quanh 100.000 đồng/kg. Tuy nhiên trên thực tế, hiện giá thịt heo bình quân trên thị trường bán tới tay người tiêu dùng hiện vẫn quá cao, tới 140.000 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Xin đừng giảm giá heo hơi nữa mà phải giảm giá thịt heo đến tay người tiêu dùng, hiện nay giảm giá heo hơi chỉ làm giàu thêm cho thương lái.
Hoàngtrung kiên

Hoàngtrung kiên

Bạn nói chính sát
alain

alain

xin cơ quan chức năng quản lý đầu ra cuối cùng (người tiêu dùng) còn hơn cứ giảm giá đầu nguồn, chỉ tổ làm lợi cho thương lái, người bán thôi, người dùng chả được hưởng lợi 1 chút nào từ việc này cả.
Hoang

Hoang

Đồng ý với quan điểm của bạn
BaLam

BaLam

Tăng nhập khẩu thịt heo là biện pháp tốt nhất để giảm giá thịt trong nước
Đậu văn Hồng

Đậu văn Hồng

Giá heo không giảm đó là sự thách đổ của các doanh nghiệp chăn nuôi với thủ tướng chính phủ , yêu cầu chính phủ xứ lý đích đáng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU