Giá heo hơi ngày 11.12: U.22 Việt Nam vô địch, giá heo vô cương!

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là ví von của một thành viên trong diễn đàn Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai sáng nay (11.12) khi nói về giá thịt heo đang tăng mạnh trên cả nước.
Giá heo hơi đang tăng phi mã như con ngựa đứt cương /// Ngọc Dương Giá heo hơi đang tăng phi mã như con ngựa đứt cương - Ngọc Dương
Giá heo hơi đang tăng phi mã như con ngựa đứt cương
Ngọc Dương

Đã mấp mé mốc 90.000 đồng!

Công ty chăn nuôi heo lớn ở hai miền Bắc - Nam tiếp tục thông báo điều chỉnh giá tăng thêm 1.500 - 2.000 đồng/kg. Giá heo hơi trên thị trường phía bắc tăng vọt như ngựa không cương. Tại Phú Thọ, Thái Bình, Lạng Sơn, Hưng Yên giá thương lái báo mua từ 86.000 - 88.000 đồng. Hà Nội cũng vọt lên 85.000 đồng. Một số tỉnh còn lại đều có mức trên dưới 80.000 đồng/kg, từ 79.000 - 83.000 đồng/kg.
Với đà này, nhiều dự báo cho rằng, giá heo hơi được đẩy lên mốc lịch sử 90.000 đồng/kg hoàn toàn có thể xảy ra.
Tại khu vực miền Trung, heo hơi từ các tỉnh Thanh Hóa trở vào đến Quảng Trị tăng sát với giá heo hơi miền Bắc, từ 80.000 - 82.000 đồng/kg. Từ Thừa Thiên-Huế đổ vào ghi nhận mức giá từ 68.000 - 73.000 đồng/kg. Tại khu vực Tây nguyên giá dao động trong khoảng 72.000 - 74.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Nam, giá heo hơi đã vượt đỉnh 80.000 đồng/kg. Đồng Nai, Trà Vinh báo giá tăng cao nhất với 81.000 - 82.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giá dao động từ 72.000 - 78.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại Công ty chăn nuôi heo CP miền Nam hôm nay lại tăng thêm 1.500 đồng/kg lên 78.500 đồng/kg. Để mua được hàng, thương nhân mua qua đại lý giá từ 80.000 - 82.000 đồng/kg.

Giá thịt tại chợ sỉ mỗi ngày tăng 10.000 đồng/kg

Tại chợ Hóc Môn, heo về chợ hôm nay chưa tới 4.000 con. Giá heo mảnh được các thương nhân báo với heo mỡ giá từ 112.000 - 117.000 đồng/kg, heo mảnh nạc ngon giá cao nhất 125.000 đồng/kg. Tính trung bình, mỗi con heo, thương lái lãi từ 500.000 - 1,2 triệu đồng. Giá sỉ heo nạc đã pha lóc từ 130.000 đồng/kg hôm qua, hôm nay đã vọt lên 150.000 đồng/kg. Đây là loại nguyên liệu chính để làm giò chả.
Giá heo hơi ngày 11.12: U.22 Việt Nam vô địch, giá heo vô cương! - ảnh 1

Giá thịt nạc làm chả đang tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg, trong khi đó, để tăng giá bán chả với cơ sở sản xuất là điều không đơn giản chút nào (Hình chụp tại cơ sở làm chả Quang Hậu)

Ng.Ng

Theo ông Lê Quang Hậu - chủ cơ sở sản xuất chả Quang Hậu (Q.Tân Phú, TP.HCM), giá thịt nạc dẻo loại 1 cơ sở mua vào trong 1 tuần qua mỗi ngày một giá. Chụp cho chúng tôi xem loạt hóa đơn mua thịt của cơ sở, ông Hậu cho biết, liên tục cả tuần nay, thịt heo giá sỉ mỗi ngày tăng 10.000 đồng/kg, thậm chí hôm nay tăng hơn 20.000 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, ngày 7.12 có giá 110.000 đồng/kg, ngày 8.12 giá 120.000 đồng/kg, ngày 9.12 giá 125.000 đồng/kg, ngày 10.12 giá 130.000 đồng/kg và hôm nay (11.12) giá chính thức 150.000 đồng/kg. “Trong khi đó, giá bán ra không thể tăng thêm một ngàn đồng. Tình hình giá cả thịt heo - nguồn nguyên liệu chính làm giò chả và nhiều loại thực phẩm khác tăng giá phi mã thế này khiến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng hoang mang lo lắng. Chúng tôi sản xuất cầm chừng vì giữ khách hàng chứ làm giò chả sạch như cơ sở với giá tăng liên tiếp thế này chỉ có lỗ và lỗ. Rất nản!”, ông Hậu nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh

anh

sao không nhập khẩu lợn mỹ nhỉ??? sự yếu kém hay độc quyền tăng giá ??
Hưng

Hưng

Bảo hộ nhà nước. Nhập heo Mỹ vô thì lợi ích từ nông dân đến doanh nghiệp, người có chức có quyền đang nhờ vào doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng lớn về kinh tế cả. Thôi thì coi như mỗi người dân chia sẻ một chút cái rủi ro chung.
Bình

Bình

Nhập thịt đông lạnh thì ăn thôi. Giò chả phải làm thịt tươi chứ thịt đông lạnh chỉ có bỏ hóa chất mới làm được.
Vietroad

Vietroad

Vẫn chẳng thấy cơ quan quản lý lên tiếng.
Linh

Linh

Bạn hỏi hay đấy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU