Gia đình có trẻ em, người cao tuổi sẽ được ưu tiên ở sân bay

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những hành khách gia đình đi cùng trẻ em hoặc người trên 60 tuổi sẽ được ưu tiên làm thủ tục chuyến bay nội địa chung với quầy thủ tục dành cho hành khách VIP, người có công...
Hình ảnh quầy làm thủ tục ưu tiên /// JP Hình ảnh quầy làm thủ tục ưu tiên - JP
Hình ảnh quầy làm thủ tục ưu tiên
JP
Hãng hàng không Jetstar Pacific hôm nay (17.1) cho biết sẽ bắt đầu tăng cường triển khai quầy thủ tục ưu tiên cho hành khách là gia đình đi cùng trẻ em và người trên 60 tuổi trong giai đoạn cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019.
Theo đó, trong giai đoạn cao điểm, những hành khách gia đình đi cùng trẻ em hoặc người trên 60 tuổi sẽ được hãng ưu tiên làm thủ tục chuyến bay nội địa chung với quầy thủ tục dành cho hành khách VIP, người có công...
Quầy thủ tục ưu tiên sẽ được hãng bố trí tại vị trí E1, E2 ở sân bay Tân Sơn Nhất, quầy số 38 tại sân bay Đà Nẵng, quầy số E10 và E11 tại sân bay Nội Bài. Riêng sân bay lẻ và một số sân bay hãng thuê đối tác làm thủ tục, Jetstar Pacific cũng yêu cầu nhân viên tăng cường giám sát, kịp thời hỗ trợ cho gia đình có trẻ em và người cao tuổi. Hành khách thuộc nhóm ưu tiên nêu trên cũng có thể chủ động liên hệ với nhân viên của hãng tại sân bay để được hỗ trợ làm thủ tục thuận lợi.
Đại diện Jetstar Pacific thông tin hiện lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không đang bắt đầu tăng cao. Giai đoạn này, hãng thực hiện gần 4.000 chuyến bay, tương ứng trên 700.000 ghế, tăng khoảng 10% so tết năm ngoái. Cùng với chính sách ưu tiên số 1 đối với văn hóa an toàn, Jetstar Pacific sẽ tăng cường các biện pháp chuẩn bị, nhằm tạo thuận lợi và hỗ trợ kịp thời cho hành khách khi có phát sinh.
Gia đình có trẻ em, người cao tuổi sẽ được ưu tiên ở sân bay  - ảnh 1
Hành khách gia đình đi cùng trẻ em và người cao tuổi sẽ được làm thủ tục tại quầy ưu tiên
JP
Bên cạnh công tác chuẩn bị cho giai đoan cao điểm, hãng cũng lưu ý hành khách chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân, kiểm tra điều kiện vé và quy định hành lý xách tay, ký gửi để hạn chế những phát sinh không đáng có, đồng thời góp phần nâng cao văn hóa an toàn trong quá trình đi lại bằng đường hàng không.
Ngoài ra, để giảm tải tình trạng xếp hàng dài ở sân bay, hành khách không có hành lý ký gửi, xuất phát từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng có thể tự làm thủ tục tại trang web: www.jetstar.com và hệ thống Kios Check-in tại sân bay, ra thẳng cửa kiểm soát an ninh mà không cần phải xếp hàng làm thủ tục tại quầy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
yen

yen

Thế giới đã có cái này từ mấy chục năm về trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU