Giá dầu Brent áp sát mốc 117 USD/thùng

0
(TNO) Đêm qua, rạng sáng nay (17.8, giờ VN), giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng vọt sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này sẽ hỗ trợ nỗ lực của Ngân hàng Trung ương châu u trong kế hoạch chống lại cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực. Giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 9.2012 đang tiến sát mốc 117 USD/thùng.

(TNO) Đêm qua, rạng sáng nay (17.8, giờ VN), giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng vọt sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này sẽ hỗ trợ nỗ lực của Ngân hàng Trung ương châu u trong kế hoạch chống lại cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực.

Ghi nhận tại thời điểm chốt phiên ngày 16.8 (theo giờ Mỹ), tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 9.2012 tăng mạnh 1,27 USD/thùng, lên mức 95,6 USD/thùng.

giá dầu; dầu Brent; dầu WTI; Brent
Giá dầu Brent đang ngấp nghé mốc 117 USD/thùng - Ảnh: Reuters

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 0,65 USD, chốt phiên ở mức 116,9 USD/thùng. Trong phiên, có thời điểm giá của loại dầu này vượt ngưỡng 117 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 10.2012 cũng tăng 0,96 USD lên mức 115,27 USD/thùng.

Tính từ đầu tuần (phiên ngày 13.8) đến nay, giá dầu Brent đã tăng 3,3 USD/thùng, trong khi đó giá dầu WTI cũng tăng 2,87 USD/thùng.

Theo Reuters, việc Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố nước này sẽ kề vai sát cánh với Ngân hàng Trung ương châu u trong kế hoạch khắc phục cuộc khủng hoảng nợ công dai dẳng trong khu vực và thông tin chính quyền Mỹ đã bác bỏ một kế hoạch chiến lược tăng nguồn dữ trự dầu mỏ đã khiến giá dầu thô, đặc biệt là dầu Brent giao kỳ hạn tháng 10 tăng mạnh.

Chưa dừng lại ở đó, theo giới phân tích, lo ngại về căng thẳng đang ngày một leo thang tại Syria cũng như tranh cãi chưa có hồi kết về chương trình hạt nhân của Iran với chính quyền phương Tây tiếp tục là lực đỡ tích cực cho sự tăng giá của dầu thô trong thời gian gần đây.

An Huy

>> Giá dầu thô tăng mạnh
>> Dầu Brent vượt mốc 113 USD/thùng
>> VN-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp
>> Giá vàng tăng 110.000 đồng/lượng .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU