Giả danh thanh tra xây dựng 'làm tiền' người dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là cảnh báo của UBND phường Tân Chánh Hiệp trước tình trạng một số người tự xưng là cán bộ, công chức địa chính, thanh tra Sở Xây dựng để “làm tiền" người dân có nhu cầu xây dựng nhà cửa, công trình.
Xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ, công chức để vòi tiền người dân /// C.T.V Xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ, công chức để vòi tiền người dân - C.T.V
Xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ, công chức để vòi tiền người dân
C.T.V
Cụ thể, theo UBND phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM, thời gian gần đây UBND phường có nhận thông tin về việc một số người tự xưng là cán bộ, công chức địa chính, thanh tra Sở Xây dựng để “làm tiền" người dân xây dựng nhà cửa, công trình.
Tuy nhiên, theo UBND phường Tân Chánh Hiệp, cán bộ, công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường của phường khi thi hành công vụ phải đeo thẻ cán bộ công chức theo quy định. Những cán bộ công chức này không được lợi dụng, lạm dụng nhiệm vụ, quyền hạn; sử dụng thông tin liên quan đến công vụ để vụ lợi nhận tiền của người dân. Do đó người dân cần hết sức cảnh giác các đối tượng giả mạo này.
Nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời, UBND phường Tân Chánh Hiệp đề nghị người dân phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn giả danh cán bộ, công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường phường không đeo thẻ cán bộ công chức, hạch sách, đe dọa đòi tiền bồi dưỡng... cần tìm cách giữ chân các đối tượng và thông báo ngay cho UBND phường Tân Chánh Hiệp (số điện thoại 02837180677), Công an phường Tân Chánh Hiệp (số điện thoại 02838837825) để kịp thời xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU