Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên VEAM 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà kinh tế đến từ nhiều nước hội tụ tại Trường ĐH Đà Lạt tham dự Hội thảo quốc tế: Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên - VEAM 2019.
Hội thảo VEAM tại Trường ĐH Đà Lạt /// Lâm Viên Hội thảo VEAM tại Trường ĐH Đà Lạt - Lâm Viên
Hội thảo VEAM tại Trường ĐH Đà Lạt
Lâm Viên
Trong hai ngày 17-18.6, tại Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng) diễn ra hội thảo “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên” (Vietnam Economists Annual Meeting - VEAM) lần thứ 12. Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm dành cho các nhà kinh tế học và các nhà nghiên cứu xã hội trên toàn thế giới.
Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên VEAM 2019 - ảnh 1
Các chuyên gia kinh tế từ các nước
Lâm Viên
Đây là lần đầu Trường ĐH Đà Lạt phối hợp cùng Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển (DEPOCEN), Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) tổ chức VEAM 2019.
VEAM 2019 có sự tham dự của hơn 130 đại biểu đến từ các ĐH, Viện, trung tâm nghiên cứu trong nước, cùng các học giả đến từ các nước: Pháp, Mỹ, Úc, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản...
Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên VEAM 2019 - ảnh 2
Các chuyên gia trình bày đề tài nghiên cứu
Lâm Viên
PGS, TS Nguyễn Văn Kết, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt cho biết thêm, VEAM năm nay có hơn 100 báo cáo liên quan đến lĩnh vực kinh tế Việt Nam của các diễn giả sẽ được trình bày tại 10 tiểu ban của hội thảo. Các đại biểu chia sẻ các công trình nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận các kiến thức nhằm hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề kinh tế và xã hội khác nhau có ảnh hưởng đến Việt Nam, cũng như quốc tế.
Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên VEAM 2019 - ảnh 3
Các chuyên gia kinh tế đến từ các nước
Lâm Viên
Thông qua VEAM, một mạng lưới các nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam đã được thành lập, mang lại một sự hợp tác nghiên cứu tích cực và hiệu quả giữa các trung tâm nghiên cứu Việt Nam và các trường đại học trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU