Gần 2 triệu USD vàng trong nước thải ở Thụy Sĩ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà máy tinh chế vàng ở Thụy sĩ có thể sẽ cân nhắc khởi động chương trình tài chế sau thông tin này.
Nước thải ở Thụy Sĩ chứa số vàng trị giá gần 2 triệu USD /// Ảnh: Bloomberg Nước thải ở Thụy Sĩ chứa số vàng trị giá gần 2 triệu USD - Ảnh: Bloomberg
Nước thải ở Thụy Sĩ chứa số vàng trị giá gần 2 triệu USD
Ảnh: Bloomberg
Cụ thể, hãng tin Bloomberg cho biết giới khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Thủy sản Liên bang Thụy Sĩ ước tính có khoảng 43 kg vàng, trị giá tương đương 1,8 triệu USD, đi vào nước thải của nước này mỗi năm. Tại một số khu vực ở vùng Ticino, “nồng độ vàng trong bùn thải rất cao, có khả năng phục hồi và có giá trị”, các nhà nghiên cứu cho hay. Điều này có thể giúp ích cho một số nhà máy lọc vàng trong khu vực.
Nghiên cứu bao gồm 64 nhà máy xử lý nước của giới khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Thủy sản Liên bang Thụy Sĩ cũng cho thấy có khoảng 3.000 kg bạc, có giá tương đương 1,7 triệu USD, sẽ bị lãng phí mỗi năm. Phần lớn số bạc này đi từ chất thải của các ngành công nghiệp hóa chất và y tế.
Thụy Sĩ là trung tâm tinh chế vàng lớn. Trung bình có khoảng 70% số vàng trên thế giới đi qua các nhà máy của nước này mỗi năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Tình nguyện qua Thụy Sĩ để đi đến mấy chỗ này "hốt bùn" để về phân kim lấy vàng. Không biết có xin được phép để đi không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU