FLC muốn đầu tư tổ hợp văn hóa giải trí 5.000 tỉ kiểu Disneyland tại Vĩnh Phúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án dự kiến được Tập đoàn FLC xây dựng với mục tiêu hình thành một tổ hợp văn hóa - giải trí tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình Disneyland, với quy mô trên 200 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng.
Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí lớn trên thế giới, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí lớn trên thế giới, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới
Dự án được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí lớn trên thế giới, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới
Theo đề xuất của Tập đoàn FLC, Khu văn hóa đa năng Vĩnh Thịnh An Tường sẽ được xây dựng tại các xã Vĩnh Thịnh và An Tường (H.Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Dự án dự kiến được phát triển theo mô hình của những tổ hợp vui chơi giải trí nổi tiếng, tương tự Disneyland - một trong những thiên đường vui chơi giải trí hàng đầu thế giới.
Các hạng mục chính của dự án gồm: Công viên nghệ thuật tạo hình; khu thể thao dịch vụ tổng hợp; khu bến cảng; công viên phức hợp đa chủ đề và đặc biệt là Công viên văn hóa Văn Lang - nơi mô phỏng nền văn hóa Văn Lang trên địa bàn Vĩnh Phúc cổ (bao gồm khu vực trưng bày hiện vật và khu vực tổ chức sinh hoạt các loại hình văn hóa phi vật thể đặc trưng của Vĩnh Phúc).
Theo đại diện FLC, đây vừa là trung tâm giải trí hiện đại với các trải nghiệm đa dạng, vừa là khu bảo tồn mang đậm dấu ấn những di sản văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể quý giá của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những vùng đất là nơi sinh tụ đầu tiên của cư dân Việt.
Những năm gần đây, du lịch Vĩnh Phúc có số lượt du khách tăng trưởng từ 15 - 20%/năm, nhưng doanh thu du lịch còn khiêm tốn, do các sản phẩm du lịch cũng như hạ tầng du lịch được đánh giá chưa thực sự đa dạng và đồng bộ.
Đại diện FLC bày tỏ kỳ vọng dự án tổ hợp văn hóa - giải trí nói trên tại Vĩnh Phúc sẽ góp thêm một công trình chất lượng cao, giúp cải thiện diện mạo du lịch, nâng cao mức sống, chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực, cũng như đóng góp vào nguồn thu ngân sách của tỉnh. Dự kiến, khi dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 1.500 lao động trực tiếp tại địa phương.
Tháng 10 vừa qua, FLC cũng đã khởi công dự án Tổ hợp Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc - một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.
Trước đó, năm 2016, doanh nghiệp này đưa vào vận hành quần thể nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, một điểm đến du lịch quen thuộc đã thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế tại Vĩnh Phúc những năm gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU