Eximbank tổ chức bất thành đại hội đồng cổ đông lần 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.7, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã không thể tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 do số lượng cổ đông đến không đủ tỷ lệ cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Eximbank tổ chức bất thành đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 lần 2 /// Ảnh: T.Xuân Eximbank tổ chức bất thành đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 lần 2 - Ảnh: T.Xuân
Eximbank tổ chức bất thành đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 lần 2
Ảnh: T.Xuân
Theo công bố trước đó, Eximbank sẽ bắt đầu đại hội vào lúc 8 giờ nhưng đến 9 giờ 30, chỉ mới có 142 nhà đầu tư với số lượng cổ phần hơn 523,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 42,57%. Với tỷ lệ này, Eximbank không đáp ứng quy định 51% để tổ chức lần 2. Đây là kỳ đại hội thứ 3 kể từ đầu năm đến nay, Eximbank không tổ chức thành công. Trước đó, vào cuối tháng 6, Eximbank tổ chức 2 kỳ đại hội bất thường và thường niên năm 2020 (lần 1) bất thành do tỷ lệ cổ đông đến tham dự không đủ tỷ lệ tổ chức.
Trước thềm đại hội đồng cổ đông lần 2, Eximbank đã liên tục công bố thay đổi nhân sự cấp cao Hội đồng quản trị (HĐQT) như miễn nhiệm ông Cao Xuân Ninh – Chủ tịch và ông Đặng Anh Mai – Phó chủ tịch HĐQT. Chiều ngày 28.7, Eximbank đã có những thông tin chính thức về vấn đề này. Theo đó, các thành viên HĐQT tuy có những góc nhìn, quan điểm khác nhau nhưng HĐQT hoạt động tuân thủ pháp luật. Eximbank khẳng định việc triệu tập họp đại hội cổ đông thường niên năm 2020 và công bố thông tin là theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU