Eximbank dành 8.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19 vay lãi 5%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa đưa ra 2 gói tín dụng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Eximbank dành 8.000 tỉ đồng cho vay lãi suất từ 5%/năm /// Ảnh: TX Eximbank dành 8.000 tỉ đồng cho vay lãi suất từ 5%/năm - Ảnh: TX
Eximbank dành 8.000 tỉ đồng cho vay lãi suất từ 5%/năm
Ảnh: TX
Cụ thể, gói tín dụng 5.000 tỉ đồng với mức lãi suất từ 6,99%/năm áp dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Gói tín dụng 3.000 tỉ đồng với mức lãi suất từ 5%/năm áp dụng đối với doanh nghiệp lớn.
Eximbank cũng đã khuyến khích khách hàng của mình nên sử dụng nhiều hơn nữa các dịch vụ không dùng tiền mặt, hạn chế giao dịch tại quầy như Internet Banking, Mobile Banking… nhằm hạn chế gia tăng lây nhiễm. Eximbank đã triển khai chương trình ưu đãi miễn phí 100% chuyển tiền nhanh online cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.
Qua thống kê từ báo cáo của các đơn vị kinh doanh của Eximbank, có khoảng 10% dư nợ cho vay của khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân bị tác động bởi dịch bệnh, các khó khăn này diễn ra trên diện rộng cả nước, tập trung nhiều nhất tại TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Các ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nhất là kinh doanh khách sạn, các homestay, nhà hàng ăn uống, các khu du lịch, giải trí và xuất khẩu nông sản, các ngành công nghiệp phụ trợ sang thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.
Tính đến thời điểm hiện nay, Eximbank đã và đang khẩn trương xử lý đối với đề xuất của 515 khách hàng với tổng dư nợ tương ứng 5.400 tỉ đồng về việc hỗ trợ gia hạn, điều chỉnh lịch trả nợ... Nhà băng này đã ban hành quy định nội bộ về việc hỗ trợ khách hàng bị tác động bởi dịch bệnh để bảo đảm hỗ trợ nhanh, chính xác, kịp thời cho khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU