EVN cảnh báo ngừng cấp điện nếu dùng thiết bị điện chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

EVN cho biết thị trường miền Nam vừa xuất hiện loại thiết bị biến đổi điện mặt trời xuất xứ từ nước ngoài, có ứng dụng phần mềm chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”.
HÌnh ảnh cảnh báo trên một trang web của đơn vị thành viên EVN /// Ảnh chụp màn hình HÌnh ảnh cảnh báo trên một trang web của đơn vị thành viên EVN - Ảnh chụp màn hình
HÌnh ảnh cảnh báo trên một trang web của đơn vị thành viên EVN
Ảnh chụp màn hình
Tập đoàn Điện lực (EVN) vừa có cảnh báo và chỉ đạo đến các đơn vị thành viên liên quan đến tình trạng tại khu vực miền Nam xuất hiện thiết bị điện có bản đồ đường lưỡi bò.
Cảnh báo của ngành điện nêu thị trường khu vực miền Nam vừa xuất hiện loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) xuất xứ từ nước ngoài, có ứng dụng phần mềm để theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, có chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”.
Sự việc này, theo EVN, là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.
Trước tình hình đó, EVN yêu cầu các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn của EVN khẩn trương và nghiêm túc thực hiện chỉ đạo để ngăn chặn việc tuyên truyền hình ảnh đường lưỡi bò trên các thiết bị, phần mềm.
Theo đó, các đơn vị cần kiểm tra, rà soát tất cả các trang thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” tại đơn vị. Cùng với đó, cần phổ biến, quán triệt đến tất cả cán bộ, công nhân viên thuộc đơn vị để biết và phòng ngừa nhằm tránh mua sắm, sử dụng các thiết bị, phần mềm chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”.
EVN cũng yêu cầu phải thực hiện tuyên truyền trên trang web chăm sóc khách hàng và các phương tiện thông tin khác của đơn vị về việc không mua sắm, sử dụng các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” để các đối tác, khách hàng sử dụng điện được biết.
"Trường hợp phát hiện các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác, khách hàng sử dụng điện chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, đơn vị báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác, khách hàng sử dụng điện để yêu cầu loại bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc chấm dứt sử dụng các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nêu trên. Nếu đối tác, khách hàng sử dụng điện không hợp tác và khắc phục, đơn vị ngừng thực hiện giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ điện liên quan", chỉ đạo nêu rõ.
Thời gian gần đây, hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò phí pháp liên tiếp xuất hiện trên nhiều sản phầm, ấn phẩm văn hoá, giáo dục từ bản độ định vị trên xe ô tô, đồ chơi giáo dục sớm, đến trong các bộ phim chiếu rạp… Các cơ quan chức năng đã yêu cầu tịch thu các sản xuất có sử dụng hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò phi pháp như xe ô tô, giáo trình, đồ chơi...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vo Tam

Vo Tam

Nếu như Trung Quốc có hành động và mưu đồ xấu xa như thời gian qua , đề nghị mọi người VN cùng đoàn kết tẩy chay hàng Trung Quốc thôi , chứ không thể mọi nhu cầu tiêu dùng của người dân chúng ta cứ phải tự đi tìm hiểu xem có hình lưỡi Bò hay không ! Vậy quyền tự quyết và tinh thần dân tộc Việt Nam của ta đã ẩn đi đâu rồi.
truc

truc

Trung Quốc dùng bản đồ lưỡi bò thì mình lập bản đồ lưỡi kiếm cắt đứt cái lưỡi bò của con bò Trung Quốc hi hi
lê văn trọng

lê văn trọng

hi. thích bình luận của bạn. ngăn không được thì phát hành một cái bản đồ có cái lưỡi kiếm chặt đứt cái lưỡi bò đó đi.
NguoiViet

NguoiViet

Bản đồ lưỡi bò lưỡi trâu gì ấy, người ta muốn vẽ gì bên họ là chuyện của họ.
Khi vào Việt Nam theo tôi hiểu là có cơ quan chủ quản kiểm tra và xét duyệt tất cả vấn đề đó mà, anh nào để lọt thì gọi anh đó ra trước mà xử theo luật định (phải cực kỳ nghiêm khắc).
Hàng hoá có vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ thì tịch thu và tước quyền kinh doanh mua bán vĩnh viễn.
Vài lần như thế coi còn lọt được nữa không...!
Thiện Hào

Thiện Hào

Đề nghị ngay từ bây khi phát hiện bất cứ sản phẩm nào.Không cần biết xuất xứ nếu có hình lưởi bò phải tịch thu tiêu hủy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU