Đường sắt tăng hơn 100 chuyến tàu phục vụ cao điểm 30.4 - 1.5

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn sẽ tăng cường tổng cộng hơn 100 chuyến tàu để phục vụ hành khách dịp cao điểm lễ 30.4 - 1.5.
Đường sắt tăng nhiều tàu dịp lễ /// Nguyễn Tiến Đường sắt tăng nhiều tàu dịp lễ - Nguyễn Tiến
Đường sắt tăng nhiều tàu dịp lễ
Nguyễn Tiến
Dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày, dự báo nhu cầu du lịch, di chuyển tăng cao. Do đó, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo ngoài các chuyến tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc Nam, Công ty sẽ tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu.
Các tàu tăng cường sẽ chạy hành trình từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại, Nha Trang đến Huế và ngược lại trong các ngày từ 25.4 - 5.5 với khoảng gần 43.500 chỗ.
Công ty vận tải đường sắt Hà Nội cũng đã lập kế hoạch chạy thêm 43 chuyến tàu trên các tuyến khu vực phía bắc. Trong đó, trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn chạy thêm 41 chuyến với khoảng 20.000 chỗ. Còn lại là các tàu chạy tuyến Thanh Hóa, Đồng Hới đến Hà Nội.
Trên các tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều, Yên Viên - Hạ Long duy trì chạy thường xuyên 12 đôi/ngày. Các tàu đều được nối thêm tối đa số lượng toa xe trong mỗi đoàn tàu, tương đương cung cấp thêm khoảng 14.000 chỗ.
Bên cạnh đó, 8 chuyến tàu xuất phát từ ga Hà Nội và 8 chuyến từ ga Sài Gòn cũng sẽ được tăng cường phục vụ người dân đi du lịch dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU