Đường sắt khử khuẩn tàu SE7 có hành khách là bệnh nhân 419

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngành đường sắt cho biết đã phối hợp với các địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng bệnh nhân 419 đi tàu SE7 ngày 21.7 từ Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi, đồng thời tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa xe.
Ngành đường sắt tiếp tục giải tỏa khách từ Đà Nẵng trong hôm nay /// Ảnh M.H Ngành đường sắt tiếp tục giải tỏa khách từ Đà Nẵng trong hôm nay - Ảnh M.H
Ngành đường sắt tiếp tục giải tỏa khách từ Đà Nẵng trong hôm nay
Ảnh M.H
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nhằm giải tỏa hành khách tại Đà Nẵng, ngành đường sắt lập thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM ngày 27.7. Chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE20, xuất phát lúc 18 giờ 45; chiều Đà Nẵng - TP.HCM chạy thêm tàu SE27, xuất phát lúc 20 giờ 20.
Miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27.7 đến 12.8, (vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng).

Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 16 tìm những người đi cùng chuyến xe, chuyến tàu với BN419

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên và hành khách đi tàu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu.
Đồng thời, lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, cử nhân viên y tế túc trực thường xuyên nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.
Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga, theo yêu cầu của Bộ Y tế.
Đối với nhân viên trên tàu, Tổng công ty Đường sắt yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời.
Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo.

Chiều 26.7: Bộ y tế thông tin về bệnh nhân Covid-19 thứ 419 của Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU