Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại hẹn chạy chính thức từ tháng 4

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự án Cát Linh - Hà Đông hiện đang chạy thử toàn bộ 13 đoàn tàu từ tháng 9.2018, tốc độ trung bình 35 km/giờ.
 /// TTX - TTX
TTX
Chiều 13.2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết UBND TP.Hà Nội và tổng thầu EPC đều đưa ra kiến nghị sẽ kết thúc chạy thử vào cuối quý 1/2019, chính thức đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ tháng 4.
“Trước khi chạy chính thức sẽ phải có kết quả đánh giá an toàn của đơn vị đăng kiểm là Cục Đăng kiểm VN và đơn vị đánh giá độc lập của Pháp. Dự án không còn vướng mắc và chỉ còn khoảng 4% khối lượng thi công liên quan tới một số hạng mục thô như đường dẫn, bên trong nhà chờ... Sau khi kết thúc chạy thử, tổng thầu sẽ căn chỉnh trước khi được nghiệm thu, tiếp nhận và bàn giao cho TP.Hà Nội quản lý, khai thác thương mại. Giai đoạn đầu có thể thí điểm cho người dân sử dụng nhưng chưa thu phí”, ông Đông cho biết.
Hiện Hà Nội đã có quy hoạch các điểm đỗ xe, cây xanh, kết nối xe buýt tại các khu vực nhà ga, depot, nhưng chưa triển khai cụ thể, do vướng một số điểm giải phóng mặt bằng.
Quan sát thực tế, tại các khu vực nhà ga depot Hà Đông, Phùng Khoang, đường dẫn đã cơ bản xây dựng xong, nhưng phần thang cuốn và thang máy lên phía trên nhà ga vẫn chưa lắp đặt xong. Một số khu vực phía dưới đường dẫn biến thành điểm tập kết rác.
Dự án Cát Linh - Hà Đông hiện đang chạy thử toàn bộ 13 đoàn tàu từ tháng 9.2018, tốc độ trung bình 35 km/giờ. Trước đó, lãnh đạo Bộ GTVT đã yêu cầu tháng 12.2018 phải đưa dự án vào vận hành thương mại, song mốc này không thực hiện được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thanh

Ng Thanh

Vậy mà cứ chỉ định các nhà thầu TQ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU