Đường Nguyễn Huệ phải đảm bảo chất lượng mới nghiệm thu

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 8.5, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1), thuộc Sở GTVT TP.HCM, cho biết nhằm khắc phục các hư hỏng trên đường Nguyễn Huệ, Q.1, Khu 1 (chủ đầu tư) phối hợp với đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã có buổi kiểm tra hiện trường ngày 7.5.
Nhiều nắp hố ga trồi lên so với mặt đường, thậm chí có đoạn vừa trồi vừa lõm /// Ảnh: Vũ Phượng Nhiều nắp hố ga trồi lên so với mặt đường, thậm chí có đoạn vừa trồi vừa lõm - Ảnh: Vũ Phượng
Nhiều nắp hố ga trồi lên so với mặt đường, thậm chí có đoạn vừa trồi vừa lõm
Ảnh: Vũ Phượng
Qua kiểm tra, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu 1, cho biết việc sứt mẻ các nắp hố ga, đá granite bị bong tróc ở một số vị trí là có nhưng chưa đến mức nghiêm trọng. Phần lớn những vị trí bị nứt, vỡ là những điểm có nắp cống, hố ga, hầm kỹ thuật. Các nắp cống đều sử dụng bê tông cốt thép dày hơn 20 cm, rộng 2 m nặng hàng tấn. Trong quá trình sửa chữa hầm kỹ thuật, nạo vét cống... đơn vị thi công khi tháo dỡ thay vì cẩu và kéo lên, thì lại dùng vật cứng để nạy nắp nên bị bể (sai quy trình kỹ thuật).
Chủ đầu tư sẽ thay thế toàn bộ những nắp trên bằng gang, hoàn thành trước ngày 15.5. Những vị trí đá granite bị bong tróc, qua kiểm tra, xác định là do xe cộ lưu thông. Trước mắt, sẽ được sửa chữa ngay. Trong tháng 6.2016, sẽ khắc phục triệt để, chi phí do đơn vị thi công chịu vì công trình chưa nghiệm thu, chưa bàn giao. Sau khi khắc phục xong, chủ đầu tư sẽ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổng kiểm tra lại một lần nữa và chỉ nghiệm thu, nhận bàn giao khi công trình đảm bảo chất lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Non

Non

Đá bong tróc là do người đi bộ dẫm lên đá nghe còn khả thi hơn. Không được trả lời lấp liếm như vậy bởi ai nhìn thấy cũng biết nguyên nhân tại sao. Niềm tin chẳng còn là bao, đừng làm hao mòn thêm nữa.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@@ ẢNH SỜ SỜ- THỰC TẾ ! Vậy mà còn ráng " vớt vát " . Lý luận CÙN !
Võ Thưởng

Võ Thưởng

ĐEM GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH RA TREO CỔ LÊN LÀ LẦN SAU CÔNG TRÌNH CÓ CHẤT LƯỢNG TUYỆT VỜI NGAY !
Tam

Tam

Loại đá lát trên đường Nguyễn Huệ có nhiều phiến là đá đen rất mềm! Loại đá này chỉ cần va chạm nhẹ là vỡ ngay.

Đá granite thì rất cứng không dễ vỡ dù lực va chạm rất lớn.
Cái này một ks xây dựng bình thường cũng biết phân biệt chứ đâu cần phải giám định chi cho mất công nhau!

Thật uổng cho công trình!
Đặng Trùng Dương

Đặng Trùng Dương

Đá thì có nhiều loại. Đá đen rất mềm là loại gì vậy bạn ?. Kỹ sư xây xựng bình thường mà biết phân biệt đá granite thì thấy không ổn rồi. Hỏi mấy chuyên gia bên Địa Chất là biết chứ gì ? phải lo
Myheary

Myheary

Khi nào thì mới bằng ngừoi Nhật được chứ, cúi đầu nhận lỗi và sửa sai có lẽ còn khó hơn lên trời đối với mấy ông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU