'Đuổi' xe cư dân ra khỏi chung cư

47 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Toàn Tâm, đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity vừa ra thông báo sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019.
Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe  /// Sơn Sơn Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe - Sơn Sơn
Thay vì cho thuê, chủ đầu tư yêu cầu cư dân phải mua chỗ đậu xe
Sơn Sơn
Cụ thể, thông báo đề nghị cư dân đang thuê chỗ để xe ô tô tại tòa nhà The EverRich Infinity (quận 5, TP.HCM, do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư) phải di dời xe và hoàn trả mặt bằng chỗ để xe ô tô trước ngày hoàn trả mặt bằng từ ngày 1.12.2019.
Đồng thời, các cư dân đang thuê chỗ để xe ô tô phải hoàn tất việc thanh toán các khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này thẻ giữ xe ô tô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư.
Trường hợp sau ngày chấm dứt hoàn trả mặt bằng, cư dân vẫn chưa di dời xe thì mặc nhiên công ty sẽ xem đây là hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác. Công ty sẽ lập biên bản vụ việc và chuyển đến cơ quan quản lý nhà nước xử lý.
Trước đó Công ty Toàn Tâm nhận được văn bản số 585 của Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt về việc không còn chủ trương cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô và sẽ chấm dứt việc cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1.12.2019. Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt cũng đã nhiều lần thông báo bán chỗ đậu xe ô tô ở chung cư The EverRich Infinity có diện tích từ 10,8 m2 - 12,5 m2 (chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng và 2% phí bảo trì) với giá từ 500 triệu đồng/1 chỗ.
Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt bán mà không cho thuê chỗ đậu xe bởi cho rằng đây là tài sản riêng của công ty và trong hợp đồng mua bán căn hộ cũng nêu rõ bãi đậu xe thương mại (bãi đậu xe ô tô) thuộc quyền quản lý của chủ đầu tư.
Theo Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt, phần diện tích sở hữu riêng là 6.543 m2 (bố trí khoảng 111 chỗ đậu xe ô tô) và công ty đã ưu tiên để khách hàng thuê để đậu xe ô tô (có thu phí) hoặc bán. Tuy nhiên, với thực tế là nhu cầu đậu xe ô tô tại khu vực tầng hầm đang rất lớn, vượt quá số chỗ hiện tại của công ty đã bố trí, vì vậy công ty tổ chức bốc thăm để chọn ra khách hàng có được suất đậu xe ô tô tại tầng hầm (có trả phí) là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.
Trước thông báo trên, nhiều cư dân tại đây đã phản ứng mạnh mẽ bởi cho rằng chủ đầu tư bán chỗ đậu xe với giá quá cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ minh huy

Vũ minh huy

Khi bán thì dụ dỗ cư dân có chỗ đậu xe giá chỉ 1000.000-1.200.000/tháng, hứa có đủ chỗ đậu xe,sau đó lật lọng,đòi cho thuê từ 3000.000-5.000.000/tháng, cuối cùng là Bán 500 tr/ô, bán cho cả người ngoài, đây là kiểu làm ăn gì vậy căc bạn???
H

H

Tẩy chay CĐT này đi! không có tâm!
Mustang

Mustang

Nhà ở đó, tẩy chay kiểu gì bạn nói nghe thử ?
TuanNguyen

TuanNguyen

Ở ta mà bác cứ làm như đang ở Tây, nó còn thách mấy bác tẩy chay ấy chứ.
Robin

Robin

10m2 chỗ đậu xe mà bán 500 triệu đồng thì đúng là bắt chẹt dân cư. Chẳng lẽ khi ký HĐ mua nhà, không có điều khoản mỗi căn hộ được thuê 1 chỗ đậu xe ô tô?
nề nẫu

nề nẫu

Chẳng thà đừng mua căn hộ ở đó thì đúng hơn :D
Lão gàn dở

Lão gàn dở

Đọc bài viết rồi mà còn chẳng nhẽ gì nữa. Chẳng thà đừng mua ô tô thì đúng hơn.
6 phản hồi
Gia Huy

Gia Huy

Chủ đầu tư Phát Đạt lúc đầu họp cư dân cam kết có chỗ đậu xe hơi (Mr. Vũ - Phó TGĐ). Sau này cầu lớn hơn cung thì lại nghĩ ra trò bán 500 triệu/ô xe. Cty có tiếng mà lật lòng "Ăn dày quá...".
Thanh Tâm

Thanh Tâm

"Chủ đầu tư Phát Đạt lúc đầu họp cư dân cam kết có chỗ đậu xe hơi ..." cam kết có chổ đậu xe đâu có nghĩa là miễn phí, không mất tiền. Giả nai vừa thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU