Được cấp AOC, Bamboo Airways chính thức được bay thương mại

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam vừa trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Bamboo Airways, chính thức cho phép hãng này khai thác trên thị trường hàng không Việt Nam.
Bamboo Airways đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để khai thác thương mại chính thức /// Ảnh minh hoạ Bamboo Airways đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để khai thác thương mại chính thức - Ảnh minh hoạ
Bamboo Airways đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để khai thác thương mại chính thức
Ảnh minh hoạ
Thông tin từ Bamboo Airways cho biết, hãng này đã vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate - AOC).
Cùng với chứng chỉ quan trọng này, Bamboo Airways đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn khai thác từ phía nhà chức trách hàng không, đáp ứng năng lực thực tế trong việc đảm bảo an toàn khai thác và dịch vụ.
Đại diện Bamboo cho biết, song song với việc chuẩn bị kĩ lưỡng về tiêu chuẩn khai thác, hãng đã hoàn thiện và kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất… 
Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn…  
Hãng hàng không này sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu, cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.
Từ tháng 3 - 6.2018, Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.
Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê mới 20 máy bay dự kiến về trong quý 1.2019 và bổ sung thêm tàu bay thân rộng để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần văn Long

Trần văn Long

Hóng lắm Bamboo ơi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU