Dừng toàn bộ chuyến bay, tàu hoả, xe khách đến và đi Đà Nẵng từ 28.7

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT tối 27.7 đã ra thông báo khẩn yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa, dừng đường sắt và đường bộ đi, đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28.7.
Mọi hoạt động vận tải đi, đến Đà Nẵng sẽ dừng từ 0 giờ ngày 28.7 (ảnh minh họa) /// Ảnh T.N Mọi hoạt động vận tải đi, đến Đà Nẵng sẽ dừng từ 0 giờ ngày 28.7 (ảnh minh họa) - Ảnh T.N
Mọi hoạt động vận tải đi, đến Đà Nẵng sẽ dừng từ 0 giờ ngày 28.7 (ảnh minh họa)
Ảnh T.N
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu giao Tổng cục Đường bộ; các cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0 giờ 28.7.
Với lĩnh vực hàng không, dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi, đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0 giờ ngày 28.7.
Các chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến Đà Nẵng vẫn thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội như thế nào?

Với lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi, đến và trong Đà Nẵng; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhận, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá...
Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng thì không được dừng đỗ tại Đà Nẵng để đón đón trả, khách.
Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Với tuyến Hà Nội - TP.HCM vẫn khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng, riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28.7 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng đỗ để trả khách tại ga.
Lĩnh vực đường thuỷ nội địa cũng dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt.
Quyết định này có hiệu lực trong 15 ngày cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 27.7: Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Rất cần thiết, hoan nghênh quyết định này, tạm thời phải áp dụng biện pháp quyết liệt này thì mới mong dịch bệnh không thể lan qua các tỉnh thành khác. Nhân dân cả nước vẫn sẽ luôn hướng về Đà Nẵng và mong nhân dân Đà Nẵng sớm vượt qua thời điểm khó khăn này.
Thua Pham

Thua Pham

Rất tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU