Dư nợ cho vay nông nghiệp - nông thôn tăng gần 20%/năm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đây là khẳng định của ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tại hội thảo "Những thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn dành cho người nghèo: Kinh nghiệm của VN".
Hội thảo do Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Hiệp hội Tín dụng nông nghiệp nông thôn châu Á - Thái Bình Dương, Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế tổ chức ngày 5.9 tại Hà Nội.
Theo báo cáo, đến nay, nguồn vốn tín dụng chính sách của ngân hàng đã được đầu tư đến 100% xã phường, thị trấn trên cả nước.
Trong hơn 15 năm qua, nguồn vốn này giúp hơn 31 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, hơn 4,5 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo, thu hút và tạo việc làm cho gần 3,4 triệu lao động; hơn 3,5 triệu học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 9,7 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…
Ông Đào Minh Tú cho biết dư nợ tín dụng nông nghiệp, nông thôn tăng bình quân gần 20%/năm, tín dụng chính sách tăng bình quân trên 13%/năm, đáp ứng đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả nguồn vốn cho nhu cầu phát triển toàn diện, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU