Du khách quốc tế đến Mỹ giảm lần đầu tiên từ 2009

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số lượng du khách quốc tế đến Mỹ và chi tiêu của họ vừa lần đầu giảm tính từ năm 2009.
Số lượng du khách quốc tế đến Mỹ và chi tiêu của họ lần đầu giảm tính từ năm 2009 /// Ảnh: AFP Số lượng du khách quốc tế đến Mỹ và chi tiêu của họ lần đầu giảm tính từ năm 2009 - Ảnh: AFP
Số lượng du khách quốc tế đến Mỹ và chi tiêu của họ lần đầu giảm tính từ năm 2009
Ảnh: AFP
AFP dẫn nguồn từ Bộ Thương mại Mỹ cho hay năm 2016, Mỹ đón 75,6 triệu lượt khách quốc tế, giảm 2% so với năm trước. Chi tiêu của du khách ngoại cũng hạ 1% xuống còn 244,7 tỉ USD. Số liệu này tính tổng du khách đến Mỹ vì lý do kinh doanh, y tế, giáo dục và giải trí.
Dù vậy, du lịch và lữ hành vẫn là ngành dịch vụ xuất khẩu lớn nhất của Mỹ, chiếm 33% kim ngạch xuất khẩu dịch vụ và 11% kim ngạch xuất khẩu tổng thể. Theo Bộ Thương mại Mỹ, dữ liệu sơ bộ năm nay thì cho thấy mức tăng trong số lượng khách quốc tế.
Số du khách và chi tiêu của du khách từ Trung Quốc, Mexico, Ấn Độ và Hàn Quốc đến Mỹ đều tăng. Khách Trung Quốc chi 33 tỉ USD du lịch Mỹ trong khi người Hàn Quốc chi 8,6 tỉ USD. Dù vậy, hai số liệu này ở các thị trường hàng đầu khác lại giảm.
Mỹ vẫn duy trì mức thặng dư 84 tỉ USD chi tiêu du lịch, đồng nghĩa với việc du khách nước ngoài đến Mỹ chi tiêu nhiều hơn du khách Mỹ đi nước ngoài. Ngành công nghiệp du lịch Mỹ chiếm 2,7% GDP và tạo ra 7,6 triệu việc làm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU