Dự án The Western Capital chỉ được huy động vốn 50% số căn hộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM đã có yêu cầu chủ đầu tư dự án The Western Capital chỉ được huy động 50% số căn hộ tại dự án. 
Dự án đang được đầu tư xây dựng /// C.T.V Dự án đang được đầu tư xây dựng - C.T.V
Dự án đang được đầu tư xây dựng
C.T.V
Ngày 26.2, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP, ông Trần Vĩnh Tuyến đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Công ty TNHH quản lý bất động sản Hoàng Phúc, chủ đầu tư dự án The Western Capital (quận 6, TP.HCM) yêu cầu thực hiện nghiêm trong việc huy động vốn các căn hộ của dự án này.
Theo đó, Công ty TNHH quản lý bất động sản Hoàng Phúc chỉ được huy động vốn không quá 50% số căn hộ thương mại tại dự án (619/1.238 căn). Sau khi chủ đầu tư hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với khu nhà ở thương mại hoặc đã bàn giao quỹ nhà ở xã hội cho nhà nước theo quy định mới được xem xét, chấp thuận huy động vốn đối với số nhà ở thương mại còn lại của dự án.
Đối với hạng mục nhà ở xã hội, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao cho thành phố toàn bộ nhà ở xã hội khối A1 (190 căn) và trọn một tầng của khối A2 (20 căn). Phần nhà ở xã hội còn lại của khối A2 (180 căn) chủ đầu tư được quản lý, khai thác theo quy định pháp luật.
Sau khi công trình xây dựng hoàn thành, trên cơ sở kiểm toán chi phí đầu tư xây dựng thực tế của khu nhà ở xã hội. Các căn hộ nhà ở xã hội của dự án The Western Capital được dùng để cấn trừ tiền sử dụng đất cho dự án. Vì vậy, khi các căn hộ này chưa xây xong thì chủ đầu tư không được tùy tiện huy động vốn.
Tại văn bản này, UBND TP cũng chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra kết quả kiểm toán chi phí đầu tư xây dựng thực tế khu nhà ở xã hội của dự án. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính của khu nhà ở thương mại. Giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận 6 và các đơn vị có liên quan xác định phần sàn nhà ở xã hội mà chủ đầu tư đang quản lý, khai thác.
Trước đó, Công ty TNHH quản lý bất động sản Hoàng Phúc đã có văn bản xin được huy động vốn 70% tổng số căn hộ của khu nhà ở thương mại và được quản lý bán khối A2 cho đối tượng mua nhà ở xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU