Đồng loạt hạ lãi suất tiền gửi tiết kiệm từ ngày 19.11

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều tối nay 18.11, Ngân hàng nhà nước quyết định hạ mặt bằng cả lãi suất tiền gửi tiết kiệm và cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích tăng trưởng kinh tế.
Lãi suất được cắt giảm để kích thích tăng trưởng kinh tế  /// Ảnh Ngọc Thắng Lãi suất được cắt giảm để kích thích tăng trưởng kinh tế - Ảnh Ngọc Thắng
Lãi suất được cắt giảm để kích thích tăng trưởng kinh tế
Ảnh Ngọc Thắng
Cụ thể, theo thông báo của cơ quan này, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm sẽ giảm từ 1%/năm xuống 0,8%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tại quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 6,0%/năm xuống 5,5%/năm; lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên do tổ chức tín dụng ấn định trên cơ sở cung - cầu vốn thị trường.
Bên cạnh đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao giảm từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 7,5%/năm xuống 7,0%/năm.
Ngân hàng nhà nước cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
Thanh khoản của tổ chức tín dụng được đảm bảo và có dư thừa, thị trường tiền tệ, ngoại hối ổn định, thông suốt. Cùng với các giải pháp, chỉ đạo, điều hành đồng bộ, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, tăng trưởng kinh tế quý 3 năm 2019 đạt 7,31%, lạm phát được kiểm soát dưới mục tiêu 4% đề ra từ đầu năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ttt

Ttt

Bất động sản đấng ngáp thì hạ lãi suất là đúng rồi
Lê Thanh

Lê Thanh

Chính phủ rât kịp thời khi chỉ đạo hạ lãi suất, quản lý tốt cho vay bất động sản, nguồn tiền tập trung phát triển các ngành kinh tế... chỉ cần hạ lãi suất, và các chi phí đầu vào như xăng dầu, bất động sản... chính phủ đã điều hành tốt vĩ mô, tạo đà để vi mô phát triển...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU