Đối thoại bất thành giữa doanh nghiệp Soda và người dân vùng ô nhiễm

0 Thanh Niên
Ngày 14.11, hơn 300 hộ dân các thôn Đại Phú, Vĩnh Đại, Mỹ Bình (xã Tam Hiệp, H.Núi Thành, Quảng Nam) đối thoại với đại diện Nhà máy sản xuất Soda Chu Lai xung quanh tình trạng ô nhiễm.
Ông Lê Chí, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, cho biết đây là cuộc đối thoại do phía doanh nghiệp chủ động đề xuất với thôn để xin được gặp người dân chứ không đặt vấn đề với chính quyền xã, song vẫn được lãnh đạo xã Tam Hiệp “bật đèn xanh” để tổ chức. Tại buổi đối thoại, các hộ dân tiếp tục phản ứng về tình trạng Nhà máy sản xuất Soda Chu Lai xả chất thải khiến hải sản nuôi tại các hồ lân cận bị chết hàng loạt, trâu bò uống nước sông gần đó cũng sinh bệnh; hoa màu và muối do người dân làm ra cũng bị khách hàng nghi ngờ nhiễm độc, không tiêu thụ được và các hộ sống gần nhà máy bị ảnh hưởng bởi khí thải, xỉ than, tiếng ồn. Vụ cá nuôi trong hồ của hộ dân thôn Đại Phú chết hàng loạt xảy ra mới nhất hôm 8.11.
Tuy nhiên, các nội dung do người dân nêu ra hôm qua chỉ được phía Nhà máy sản xuất Soda Chu Lai “ghi nhận” và sẽ trả lời bằng văn bản, do doanh nghiệp chỉ cử cán bộ văn phòng công ty đến dự. Kết quả đối thoại không như mong đợi khiến nhiều người dân bức xúc và dự tính sẽ gặp trực tiếp lãnh đạo nhà máy. Trước đó, trong tháng 6 và tháng 7.2015, người dân ở Tam Hiệp cũng đã phản đối Nhà máy Soda Chu Lai xung quanh tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU