Doanh thu Alibaba tăng mạnh 56%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng thương mại điện tử Trung Quốc báo cáo doanh thu tăng 56% trong quý 3/2017, vượt dự báo của giới phân tích và đánh bại nhiều lo ngại về việc thị trường tăng trưởng chậm.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Alibaba cũng cho hay hôm 1.2 rằng họ sẽ mua 33% cổ phần trong hãng thanh toán Ant Financial để có quyền sở hữu nhất định trong công ty này.
Doanh thu Alibaba từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái tăng 53,25 tỉ nhân dân tệ so với cách đây một năm, đến mức 83,03 tỉ nhân dân tệ, tương đương 13,19 tỉ USD. Số liệu vượt ước tính trung bình là 79,8 tỉ nhân dân tệ của 28 nhà phân tích được Reuters khảo sát.
Cổ phiếu Alibaba tăng gần gấp đôi trong năm qua nhờ doanh số bán hàng mạnh. Hiện hãng có giá trị 523 tỉ USD song đang tìm nhiều cách để đối mặt với thách thức ngày càng tăng của nhiều đối thủ trong ngành bán lẻ chủ chốt. Giới phân tích cho rằng môi trường thách thức sẽ kéo tăng trưởng doanh nghiệp đi xuống.
Thu nhập ròng dành cho cổ đông tăng khoảng 34,8% lên 24,07 tỉ nhân dân tệ, tương đương 1,41 USD/cổ phiếu, so với quý cùng kỳ năm ngoái. Con số này cũng lớn hơn so với ước tính 21,5 tỉ nhân dân tệ của các nhà phân tích được Bloomberg khảo sát.
Doanh thu từ hoạt động kinh doanh thương mại của Alibaba tăng 57,3%. Công ty thường báo cáo doanh thu cao hơn trong quý 3 vì đây là quý có sự kiện Ngày độc thân 11.11, đợt sale lớn nhất thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU