Hỏng mái che do bão, sân bay Chu Lai chiều mai mới khai thác trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến 16 giờ chiều mai, 30.10, sân bay Chu Lai (Quảng Nam) mới được khai thác trở lại, do một phần mái che phía Bắc của nhà ga hành khách bị hư hỏng do bão.
Sân bay Chu Lai trước khi bị hư hỏng do bão số 9 /// Ảnh Mạnh Cường Sân bay Chu Lai trước khi bị hư hỏng do bão số 9 - Ảnh Mạnh Cường
Sân bay Chu Lai trước khi bị hư hỏng do bão số 9
Ảnh Mạnh Cường
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ 6 giờ sáng nay, 29.10, các cảng hàng không Pleiku (Gia Lai), Phù Cát (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) khai thác trở lại. Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã mở cửa trở lại từ 21 giờ tối qua, 28.10.
Riêng Cảng hàng không Chu Lai do nằm trên đường đi của siêu bão số 9 nên đã bị hư hại một phần mái che phía bắc của nhà ga hành khách và một số cây xanh quanh khu vực nhà ga đã bị gãy, đổ. Do bị ảnh hưởng nặng nề nên đã phải kéo dài thời hạn đóng cửa khai thác thêm 48 giờ, dự kiến sẽ khai thác trở lại vào 16 giờ chiều mai.

Toàn cảnh thiệt hại thảm khốc vì bão số 9 càn quét miền Trung

Theo thống kê, trong 2 ngày 27 - 28.10, do ảnh hưởng của bão số 9, đã có gần 130 lượt chuyến bay đi/đến khu vực miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng. Các cảng hàng không đã chủ động phối hợp với các hãng hàng không thông báo, hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng và bố trí phục vụ bay bù vào ngày 29.10.
Trước đó, do ảnh hưởng của bão nên các sân bay Tuy Hòa, Phù Cát, Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài đã dừng khai thác từ 18 giờ ngày 27.10. Cảng hàng không Pleiku từ 21 giờ ngày 27.10.

Bão số 9 vừa tàn phá, bão số 10 lại hăm he đe dọa miền Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU