Công ty phim Ý Anh và kế hoạch xây dựng phim trường điện ảnh chuyên nghiệp

0
Ngành công nghiệp phim ở nước ta đang bước vào giai đoạn công nghiệp hóa và một trong những việc cần thiết hiện nay là phát triển những phim trường chuyên nghiệp để phục vụ cho việc sản xuất cũng như khai thác đa dạng thể loại phim.
Đạo diễn Văn Công Viễn và nhà sản xuất Lê Thị Kiều Nhi Đạo diễn Văn Công Viễn và nhà sản xuất Lê Thị Kiều Nhi
Đạo diễn Văn Công Viễn và nhà sản xuất Lê Thị Kiều Nhi
Một trong những công ty đang tâm huyết xây dựng mô hình này là Công ty cổ phần phim Ý Anh (YA Film).
Nhà sản xuất Lê Thị Kiều Nhi và đạo diễn Văn Công Viễn, hai nhà sáng lập của YA Film cho biết: “Để tạo nên ngành công nghiệp điện ảnh sẽ cần rất nhiều nỗ lực cũng như những chiến lược phát triển bài bản dài hạn. YA Film hiện đang trong giai đoạn từng bước đi đúng quy trình sản xuất phim, chuyên nghiệp hóa tất cả các công đoạn sản xuất trong một quy trình khép kín nhằm kiểm soát và đảm bảo được chất lượng phim”.
Ông Đỗ Thái Bình

Ông Đỗ Thái Bình

Để hiểu thêm về chiến lược xây dựng phim trường điện ảnh chuyên nghiệp, chúng tôi có dịp trò chuyện với ông Đỗ Thái Bình - Giám đốc phát triển chiến lược YA Film.
- Được biết Công ty Phim Ý Anh (YA Film) đang đầu tư mạnh mảng phim trường?
Có được tổ hợp phim trường chuyên nghiệp theo chuẩn Quốc tế là một trong những bước đi quan trọng trong việc chuyển mình của ngành điện ảnh Việt Nam. Vì vậy YA Film đã và đang tập trung vào xây dựng và phát triển mạnh mảng này.
Việc đầu tư phim trường không đơn thuần là chỉ cung cấp dịch vụ cho các đối tác mà còn để phục vụ cho các dự án của YA Film.
Hiện tại, YA Film đang sở hữu 1 phim trường với diện tích sử dụng là 1.500 m2, với 20 set quay phong phú. Trong năm 2020, YA Film sẽ đầu tư thêm phim trường mới với quy mô 2.000 m2. Với 2 phim trường hoạt động sẽ cung cấp thêm nhiều set quay hơn với các trang thiết bị hiện đại hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu thị trường.
Công ty phim Ý Anh và kế hoạch xây dựng phim trường điện ảnh chuyên nghiệp - ảnh 2
 
- Việc đầu tư phim trường có quá mạo hiểm khi mà hiện nay chi phí cho một dự án phim không quá cao, các đoàn thường chọn quay ngoại cảnh để tiết kiệm chi phí?
Như đã đề cập, việc có tổ hợp phim trường chuyên nghiệp là một bước đi quan trọng trong việc chuyên nghiệp hóa ngành điện ảnh. YA Film với kinh nghiệm của mình từ năm 2012 đến nay, đã và đang phát triển một cách thận trọng và bền vững. Vì vậy, yếu tố mạo hiểm dù có nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
Theo kinh nghiệm của YA Film, việc thực hiện các cảnh quay ngoài có nhiều yếu tố bất lợi như: ảnh hưởng của thời tiết, việc di chuyển đi lại ăn ở của cả một đoàn phim,... Vô hình trung những yếu tố này sẽ làm tăng chi phí sản xuất.
Nhưng nếu thực hiện trong một phim trường chuyên nghiệp thì các đoàn phim sẽ giảm thiểu được việc này và sẽ ít bị chậm tiến độ.
Một góc phim trường của YA Film

Một góc phim trường của YA Film

- Ông có thể chia sẻ thêm những kế hoạch sắp tới của YA Film?
Ngoài mảng phim trường, YA Film còn có kế hoạch thực hiện các dự án phim chất lượng, kết hợp với những đối tác lớn để tạo ra các sản phẩm khai thác nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và sự giao thoa giữa văn hóa với những giá trị hiện đại của thời kỳ 4.0.
Với chiến lược của mình, YA Film mong muốn được hợp tác với những đối tác quốc tế để có thể mang sản phẩm chất lượng của Việt Nam ra thế giới. Và với sự nỗ lực không ngừng, thì việc bước chân ra điện ảnh quốc tế sẽ không phải là một ước mơ quá xa vời.
Ông Đỗ Thái Bình (sinh năm 1982), tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Buckingham University.
Năm 2018 đến nay ông là thành viên hội đồng quản trị của Công ty SMPetro, kiêm Giám đốc Công ty SMP Finance.
Hiện tại ông là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc phát triển chiến lược YA Film.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU