Doanh nghiệp vẫn chưa hết khổ nạn 'chào hỏi', xin phép

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 21.8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc với 14 bộ về cắt giảm điều kiện kinh doanh, chậm ban hành văn bản pháp luật hôm qua 21.8.
“Khổ nạn cấp phép, xin cho còn nguyên, thậm chí còn nặng nề hơn, rồi thủ tục “chào hỏi” khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa”, ông Dũng nói.
Ông kể, giáp tết năm ngoái, khi xuống cảng Hải Phòng giám sát việc thực hiện thủ tục kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu của hải quan, khi ông yêu cầu trích xuất hồ sơ ngày 22 (tháng chạp) thì không có một bộ hồ sơ nào được thực hiện trực tuyến trong ngày hôm đó. “Phải chăng ngày hôm đó không có hồ sơ nào được cấp phép online là để cán bộ “gặp” trực tiếp DN?”, ông Dũng nêu vấn đề.
Nhắc lại Nghị quyết 02 năm 2019 của Chính phủ yêu cầu cần tiếp tục bãi bỏ, đơn giản hóa các quy định về điều kiện kinh doanh trong quý 3/2019, ông Dũng tỏ ra sốt ruột khi đến nay mới chỉ có Bộ Công thương có kế hoạch cắt 202 trong tổng số 561 điều kiện kinh doanh còn lại, thuộc các ngành mà bộ này quản lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn hoàng anh

nguyễn hoàng anh

Anh em đi làm về phàn nàn ..đúng là 1 cửa hành chính..nhưng lại nhiều ghế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU