Doanh nghiệp gỗ Trung Quốc đang dịch chuyển sang Việt Nam

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Năm 2019, ngành gỗ đặt mục tiêu xuất khẩu đến 10,5 tỉ USD (2018 là 9,3 tỉ USD).
Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) cho biết: Theo thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2018 có 65 doanh nghiệp (DN) nước ngoài đầu tư chính thức vào ngành gỗ VN; trong số này có 23 DN đến từ Trung Quốc, tương đương 1/3 số DN đầu tư vào ngành này.
Sự dịch chuyển này không chỉ xảy ra với các DN của Trung Quốc, mà còn bao gồm cả các DN nước ngoài đang đầu tư ở Trung Quốc muốn tìm kiếm một địa chỉ sản xuất mới. Do ngành gỗ VN được cho là đang có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế nhờ các hiệp định thương mại tự do. Bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác.
Năm 2019, ngành gỗ đặt mục tiêu xuất khẩu đến 10,5 tỉ USD (2018 là 9,3 tỉ USD). HAWA khuyến cáo: Để đạt mục tiêu trên, các DN cần chú ý không tiếp tay cho các DN Trung Quốc về những hành vi lẩn tránh thuế để tránh bị vạ lây, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh toàn ngành.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Nam

Phan Nam

Tin này không vui đâu nhé!
Nguyễn Mai

Nguyễn Mai

Trung qốc đổ sang Việt nam hòng tìm kiếm lợi thế từ hiệp định CPTPP mà Việt nam kí với hàng loạt các nước. Việt nam phải hỗ trợ cho doanh nghiệp mình để hưởng các lợi thế này cho chính mình, đừng để trung quốc hớt tay trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU