Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá heo hơi xuống 70.000 đồng/kg

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ hôm nay, 1.4, giá heo hơi trên thị trường sẽ giảm xuống còn 70.000 đồng/kg, theo như văn bản của các doanh nghiệp thông báo ngày 31.3.
Thị trường thịt heo sẽ được bình ổn sau khi các doanh nghiệp giảm giá heo hơi /// Ảnh: Lam Nghi Thị trường thịt heo sẽ được bình ổn sau khi các doanh nghiệp giảm giá heo hơi - Ảnh: Lam Nghi
Thị trường thịt heo sẽ được bình ổn sau khi các doanh nghiệp giảm giá heo hơi
Ảnh: Lam Nghi
Bộ NN-PTNT cho biết trong ngày 31.3, nhiều doanh nghiệp (DN) chăn nuôi heo như Công ty CP Tập đoàn DABACO, Công ty cổ phần chăn nuôi CP VN, Công ty TNHH GreenFarm... đã đồng loạt gửi văn bản giảm giá heo hơi xuống còn 70.000 đồng/kg, áp dụng từ ngày 1.4.
Trước đó, ngày 30.3, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với đại diện 15 DN lớn trong ngành chăn nuôi để bàn giải pháp giảm giá heo hơi, góp phần bình ổn thị trường thịt heo trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tại buổi làm việc, các DN cam kết, từ ngày 1.4 sẽ đưa giá heo hơi về mốc 70.000 đồng/kg.
Theo tính toán của Bộ NN-PTNT, 15 DN lớn trong ngành chăn nuôi heo đang đóng vai trò hạt nhân dẫn dắt ngành hàng khi đang sản xuất gần 100% đàn giống cụ kỵ, ông bà; 35 - 40% đàn giống bố mẹ; 50% đàn heo thương phẩm và 55 - 60% sản lượng thức ăn công nghiệp của cả nước. 3 tháng đầu năm, trong khi tốc độ tái đàn heo bình quân cả nước chỉ tăng 6,2% thì nhóm các DN chăn nuôi này có tốc độ tái đàn nhanh, đạt trên 17%, trong đó có DN đặt mục tiêu tăng đàn lên tới 25 - 30%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Sáng nay tôi đi chợ, giá thịt heo vẫn còn cao ngất ngưởng 180k ký sườn non hoặc ba rọi
Huỳnh Công Thái

Huỳnh Công Thái

Nếu 70 ngàn một ký heo hơi thì giá bình quân của các loại thịt :nạc, nạc đùi,ba rọi,cốc lết,...là bao nhiêu. Còn thông tin chung chung thì... mơ hồ.Hét gíá như thế nào cũng được
Ngọc Đinh anh

Ngọc Đinh anh

Khoảng 120k/ 1kg
Lê văn Đầy

Lê văn Đầy

Sáng nay nhà đi chợ mua 1kg sườn non giá 190k có đắt không vậy
Quang

Quang

Đúng vạy sáng mua vẫn 180k
Thao

Thao

Sườn non e bán giá 130 ,từ lúc heo đinh điểm cao
Phạm thư

Phạm thư

Chẳng giảm chút nào cả . Đang thất nghiệp tiền đâu ra mà mua. Cứ như này cả nhà chết đói thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU