Điều tra một công ty đa cấp bị tố lừa đảo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 29.3, đại tá Trần Phi Hùng, Trưởng phòng CSĐT về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ Công ty Phúc Gia Bảo (PGB) 68 (Gia Lai) bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hiện PC46 đã nhận được đơn thư của 30 người bị hại tố cáo công ty này.
Thông tin ban đầu cho biết, từ khoảng tháng 9.2015, Công ty PGB 68 thành lập thêm chi nhánh tại Khánh Hòa để triển khai ký “hợp đồng hợp tác kinh doanh” với các nhà đầu tư (NĐT) tại Khánh Hòa trong kinh doanh, tiêu dùng và phân chia lợi nhuận trên cơ sở xây dựng hệ thống cà phê nấm linh chi đỏ, kinh doanh nhà hàng, siêu thị, tour du lịch… Theo thỏa thuận, mỗi NĐT phải bỏ ra 36,65 triệu đồng để đặt đơn hàng 35 hộp cà phê hoặc 500 thẻ uống cà phê miễn phí với Công ty PGB 68. Sau khi mua, khách hàng được nhận lợi nhuận lần lượt là 9 triệu, 26 triệu và 60 triệu đồng trong 3 tháng tiếp theo. Nếu một NĐT kéo thêm được nhiều NĐT khác cùng tham gia, họ sẽ nhận được các khoản tiền thưởng rất cao từ công ty. Ngoài ra, Công ty PGB 68 còn đưa ra hàng loạt “chính sách” ưu đãi như cho NĐT hưởng lợi nhuận 300 - 400% tổng mức đầu tư sau khi hợp đồng ký kết. Vì thế, chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động, đã có hàng ngàn NĐT tham gia.
Thế nhưng, khi thực hiện hợp đồng chi trả lợi nhuận một thời gian ngắn, đến tháng 1.2016 thì Công ty PGB 68 ngưng hoạt động. Theo thống kê của những người tham gia đầu tư, trong 5 tháng hoạt động, Công ty PGB 68 đã ký kết khoảng 1.500 hợp đồng với khoảng 65 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU