Hậu Covid -19: môi giới bất động sản ráo riết tìm kiếm nơi đầu quân

0
Sau thời gian “ngủ đông” do ảnh hưởng của bệnh dịch, từ đầu tháng 5.2020 thị trường tuyển dụng trong lĩnh vực BĐS dần trở nên sôi động. Nhiều môi giới ráo riết tìm kiếm nơi đầu quân với tiêu chí là có nguồn hàng tốt.
Từ năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) đã có chiều hướng trầm lắng khi số lượng dự án BĐS được các doanh nghiệp địa ốc cho ra mắt sụt giảm nghiêm trọng so với năm 2018. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung của các doanh nghiệp môi giới, mà còn tác động trực tiếp tới lực lượng nhân viên môi giới.
Chưa tìm được phương án khắc phục, thị trường BĐS tiếp tục chịu “cú giáng Covid-19”, khiến nhiều công ty buộc phải giảm bớt số lượng nhân viên môi giới để cân bằng nguồn tài chính. Bên cạnh đó, cũng có không ít nhân viên môi giới chủ động nghỉ việc để tìm kiếm một công việc khác khi thị trường gặp khó.
Dịch bệnh khiến nhiều môi giới BĐS đành “ngồi chờ thời”

Dịch bệnh khiến nhiều môi giới BĐS đành “ngồi chờ thời”

Chị Thu Trang (quận 2) cho biết, dù là một môi giới có kinh nghiệm và thâm niên tại một sàn bất động sản lớn tại quận 1, nhưng thời điểm sau Tết Nguyên đán 2020, chị cũng như hơn 20 nhân sự phía dưới buộc “ngậm bồ hòn” nghỉ việc khi công ty ra thông báo giảm nhân sự do thị trường khó khăn.
Không giống như chị Trang, anh Trí (môi giới BĐS tự do tại quận 9), qua mùa dịch lại nhận thấy rằng cần phải tìm một nơi để đầu quân, để không còn phải lo lắng khi nguồn cung bị ảnh hưởng. Anh Trí cho biết: “Tôi đang tìm kiếm một đơn vị có nguồn hàng tốt, làm cộng tác viên thôi. Vì như vậy mình vừa được doanh nghiệp hỗ trợ, không lo bị “bùng hoa hồng”, nguồn hàng thoải mái mà không bị gò ép về thời gian”.
Chia sẻ của chị Trang, anh Trí cũng là cảm nhận chung của đại bộ phận môi giới BĐS hiện nay. Họ mong muốn có được nơi làm việc lý tưởng, nguồn hàng lớn và đặc biệt doanh nghiệp sẽ không “bỏ rơi” họ khi khó khăn.

TLH: Điểm đến phù hợp của người làm nghề môi giới BĐS hiện nay

Là một cái tên mới nổi của thị trường BĐS, nhưng Công ty TNHH sàn giao dịch BĐS TLH lại được đánh giá cao về tiềm lực tài chính cũng như chủ động được nguồn hàng khi được hỗ trợ tối đa từ công ty mẹ là Thăng Long Real Group - doanh nghiệp với tròn 1 thập kỷ kinh nghiệm trên thị trường BĐS.
Với bản lĩnh và tư duy kinh tế đặc biệt của người đứng đầu, khi nhận thấy được xu hướng của thị trường có nhiều xáo động bởi chính sách và tình hình dịch bệnh, ngay từ những tháng đầu năm 2020 Ban lãnh đạo TLH đã đưa ra chiến lược kinh doanh riêng để giúp doanh nghiệp trụ vững vượt qua khó khăn và có thể tăng tốc khi dịch Covid -19 qua đi tại Việt Nam.
TLH mở rộng kinh doanh, tuyển dụng 2.000 cộng tác viên tại TP.HCM

TLH mở rộng kinh doanh, tuyển dụng 2.000 cộng tác viên tại TP.HCM

Theo đại diện của TLH, kế hoạch phát triển kinh doanh trong thời gian tới của doanh nghiệp là dự kiến sẽ giới thiệu 2.000 sản phẩm BĐS ở phân khúc biệt thự nhà phố tới khách hàng. Các dự án phần lớn tập trung tại khu vực phía Đông - nơi có tốc độ phát triển và tiềm năng gia tăng giá trị BĐS vô cùng lớn. Do đó, TLH đang có nhu cầu tuyển dụng 2.000 cộng tác viên - những người có nhiệm vụ chính kết nối và giúp khách hàng dễ dàng sở hữu các sản phẩm phù hợp.

TLH cam đoan “không bỏ rơi ai” dù thị trường khó khăn, tất cả cộng tác viên của TLH vẫn có đủ nguồn hàng để bán, được hưởng ngay 80% hoa hồng khi có giao dịch thành công, với số tiền cho mỗi giao dịch tối thiểu 120 triệu đồng. Ngoài ra, để hỗ trợ cho đội ngũ cộng tác viên, TLH cũng sẽ mở nhiều khóa học về pháp lý, tài chính,... để giúp nâng cao chuyên môn, kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên.
“Thay vì tuyển dụng một đội ngũ cố định và có lương cứng, chúng tôi sử dụng phương án tuyển dụng cộng tác viên để tối ưu chi phí hậu dịch, và có thể dành toàn bộ nguồn lực để hỗ trợ mức hoa hồng cao nhất, cùng những chính sách ưu đãi cho đội ngũ cộng tác viên. Và dù làm việc với vị trí cộng tác viên, nhưng tất cả nhân viên môi giới đều được hưởng quyền lợi cao nhất như một nhân sự cố định mà không bị gò bó về thời gian. Điều duy nhất chúng tôi quan tâm đó là làm sao để các bạn luôn đầy năng lượng và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc”, đại diện TLH cho biết.
Với những môi giới bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, những môi giới làm việc tự do nhưng thiếu nguồn hàng hay cả những ai đang muốn lấn sân sang lĩnh vực BĐS, đây được coi là cơ hội tốt để gia nhập. Đặc biệt, TLH chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn bởi tầm nhìn và chiến lược dài hạn của một doanh nghiệp luôn đề cao chữ “tâm - tầm” trong kinh doanh cũng như tuyển dụng nhân sự.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Sàn giao dịch Bất động sản TLH
Hotline: 0932 511 833
Website: www.tlhreal.vn 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU