Delta Air Lines rút khỏi Venezuela

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng hàng không Mỹ đang dần rút khỏi Venezuela trong bối cảnh quốc gia Mỹ Latin chìm sâu vào khủng hoảng.
Delta Air Lines là hãng hàng không mới nhất rời thị trường Venezuela /// Ảnh: Reuters Delta Air Lines là hãng hàng không mới nhất rời thị trường Venezuela - Ảnh: Reuters
Delta Air Lines là hãng hàng không mới nhất rời thị trường Venezuela
Ảnh: Reuters
Theo CNN, chuyến bay Delta cuối cùng sẽ rời thủ đô Caracas vào ngày 17.9. Hãng hàng không cắt giảm đáng kể dịch vụ đến Venezuela từ cách đây ba năm vì tranh chấp tiền tệ với chính phủ. Hãng này gần đây chỉ còn bay một chuyến mỗi tuần từ Atlanta đi Caracas.
Delta Air Lines là hãng bay mới nhất kết thúc hoặc giảm đáng kể dịch vụ dành cho Venezuela, nước đang chìm vào bất ổn chính trị, nhân đạo và kinh tế. Hãng bay Colombia Avianca tuyên bố chấm dứt ngay lập tức dịch vụ đến Venezuela hôm 27.7. Chuyến bay cuối cùng từ Venezuela của United Airlines diễn ra hồi đầu tháng này.
American Airlines, Lufthansa, LATAM, AeroMexico và Air Canada, tất cả các hãng trên đều cắt giảm chuyến bay hoặc ngừng dịch vụ đến Venezuela. Các hãng hàng không Mỹ đang cùng nhau cố gắng thu hồi 3,8 tỉ USD lợi nhuận bị đóng băng ở Venezuela.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa kêu gọi trưng cầu dân ý cuối tuần trước, cho phép ông viết lại hiến pháp và loại bỏ các đối thủ chính trị. Giới phê bình cho rằng cuộc bỏ phiếu sẽ xói mòn dấu hiệu cuối cùng về dân chủ ở nước Mỹ Latin.
Delta Air Lines rút khỏi Venezuela - ảnh 1

tin liên quan

General Motors chính thức rời Venezuela
Công ty Mỹ vừa thông báo chính thức rời khỏi Venezuela sau khi cho rằng chính phủ quốc gia Nam Mỹ tịch thu nhà máy của hãng ở nước này hôm 18.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU